Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng nêu nguyên nhân khiến mặt sân Hòa Xuân xuống cấp

SGGPO

Sau khi nhận được những phản ứng gay gắt của người hâm mộ đội bóng sông Hàn về việc mặt sân Hòa Xuân không khác gì sân đất nện, Sở Văn hóa - Thể Thao Đà Nẵng mới đây đã nêu ra nguyên nhân dẫn đến việc này.

Mặt sân Hòa Xuân xuống cấp trong thời gian qua. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Mặt sân Hòa Xuân xuống cấp trong thời gian qua. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Trong trận giao hữu mới đây được tổ chức trên sân Hòa Xuân giữa Đà Nẵng và Quảng Nam, dù thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã giành thắng lợi với tỉ số 3-1, thế nhưng, người hâm mộ đội bóng sông Hàn cảm thấy không vui vì yếu tố ngoài chuyên môn bởi mặt sân quá xấu khi cỏ gần như bị cháy vàng, trông không khác gì sân đất cát.

Điều này đã khiến khán giả tỏ ra tức giận bởi sân Hòa Xuân vừa xây mới không lâu với khán đài cùng trang thiết bị, phòng ốc hiện đại, nhưng mặt sân lại không đáp ứng được kỳ vọng giống như Hàng Đẫy hoặc Thống Nhất.

Vì thế sau khi kết thúc trận đấu, Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng đã nhận được những phản ánh về việc này với tư cách là đơn vị quản lý sân.

Để xoa dịu sự bức xúc của người hâm mộ bên bờ sông Hàn, Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng mới đây đã vào cuộc và nêu ra hai nguyên nhân dẫn đến việc này.

“Thứ nhất, sân bóng đá Hòa Xuân sử dụng hệ thống máy bơm nước ngầm để phục vụ cho việc tưới cỏ. Hiện nay, nguồn nước ngầm tại khu vực này bị nhiễm phèn rất nặng nên trong quá trình bơm nước, phèn đã bám dày vào các buồng đẩy của máy bơm, đầu bơm, hệ thống đường ống cấp nước… Ngay cả bể ngầm chứa nước cũng bị lắng đóng một lượng phèn rất lớn làm giảm áp lực và lưu lượng nước, không tưới hết các vị trí mặt cỏ trong sân.

Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng nêu nguyên nhân khiến mặt sân Hòa Xuân xuống cấp ảnh 1 Trận giao hữu mới đây giữa hai đội Đà Nẵng và Quảng Nam
Thứ hai, thời gian gần đây, để chuẩn bị cho mùa giải năm 2020, Câu lạc bộ Đà Nẵng thường xuyên luyện tập, tổ chức các trận bóng đá giao hữu nên mặt cỏ chưa được chăm sóc kỹ.”

Để giải quyết dứt điểm hai vấn đề trên, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ làm việc trực tiếp với Công ty Cổ phần SHB Đà Nẵng về việc chăm sóc mặt sân, cùng chia sẻ trách nhiệm trong quá trình bảo trì cũng như thay thế hệ thống máy bơm, đường ống nhằm đảm bảo chất lượng sân cho mùa giải mới.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã tiến hành tháo rời, cạo rửa, xử lý lượng phèn đóng trong hệ thống buồng đẩy, bảo dưỡng, tra dầu mỡ cho 2 hệ thống bơm, nạo vét gần 100m3 nước bể ngầm bị đóng phèn…Việc khắc phục sự cố đã hoàn thành vào sáng ngày 12-2-2020 để bắt đầu cấp nước cho hệ thống tưới tự động trong mặt sân cỏ.

Dù mùa giải mới của bóng đá Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 7-3 tới, nhưng phải đến vòng 2, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức mới có trận mở màn trên sân nhà trong cuộc tiếp đón Sài Gòn FC. Hy vọng, đó sẽ quãng thời gian vừa đủ để người hâm mộ Đà Nẵng chứng kiến một màu sắc mới của mặt sân Hòa Xuân.

VIẾT ĐỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.