Sổ tay: Giải quyết kiểu gì?

Lãnh đạo CLB TPHCM cho biết nhiều khả năng họ sẽ khởi kiện CLB Hoàng Anh Gia Lai về trận đấu bị hoãn bất thường trên sân Pleiku hôm 10-6, nếu quyền lợi của họ không được giải quyết thỏa đáng.

Đúng là kể từ sau khi vụ việc xảy ra, CLB TPHCM vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản hay công văn nào liên quan đến phương cách giải quyết từ phía Ban tổ chức V-League 2009. Hơn nữa, đến giờ cũng chưa có một lời giải thích thỏa đáng nào về cách hoãn trận đấu bất ngờ kiểu đó nên lãnh đạo CLB TPHCM không bức xúc mới lạ.

Ông Lê Quang Nhật, Giám đốc Điều hành CLB TPHCM, tuyên bố nếu BTC tổ chức lại trận đấu với đội Hoàng Anh Gia Lai, CLB TPHCM sẽ không tham dự và ngay cả khi đội nhà bị trừ điểm thì đành chịu. Hôm 10-6, ngay sau khi trận đấu bị hoãn, ông Nhật còn cho rằng nếu chiếu theo luật bóng đá, CLB Hoàng Anh Gia Lai phải bị xử thua CLB TPHCM.

Đương nhiên, lý do vì một vài thành viên của đội bóng phố núi dính bệnh cảm cúm lạ và bị nghi ngờ liên quan đến dịch cúm A/H1N1, nên trận đấu phải bị hoãn theo ông Nhật là không hợp lý. Bởi nếu trước đó vào buổi sáng, trong buổi họp kỹ thuật, BTC V-League tuyên bố hủy trận đấu thì đã không có sự nghi ngờ rất lớn từ lãnh đạo CLB TPHCM.

Cho đến lúc này, BTC V-League mới chỉ cho biết trận đấu này sẽ được dời lại vào một thời gian thích hợp nào đó, chứ chưa đưa ra cụ thể ngày tổ chức. Đồng thời, sau khi ngành y tế khẳng định 5 thành viên của Hoàng Anh Gia Lai chỉ mắc bệnh cúm thông thường, BTC V-League cũng cố tình… lờ đi mọi chuyện.

Phản ứng gay gắt của CLB TPHCM là có lý và nếu lãnh đạo VFF không tìm ra cách giải quyết thỏa đáng, chuyện cãi vã và khiếu kiện chưa biết chừng sẽ xảy ra căng thẳng. Điều đình để tổ chức lại trận đấu là cách tốt nhất mà VFF có thể nghĩ đến lúc này, nhưng họ cũng phải lường trước chuyện CLB TPHCM sẽ lắc đầu, đồng thời đòi xử thua CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Trong bối cảnh khủng hoảng trầm trọng như hiện nay, CLB TPHCM rất cần điểm và không muốn vướng vào những rắc rối ảnh hưởng trực tiếp đến số phận của họ ở V-League 2009, nên nếu xử lý không khéo, VFF có thể sẽ không kiểm soát nổi tình hình.

Lê Quang

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác