Sổ tay: Giải quyết kiểu gì?

Lãnh đạo CLB TPHCM cho biết nhiều khả năng họ sẽ khởi kiện CLB Hoàng Anh Gia Lai về trận đấu bị hoãn bất thường trên sân Pleiku hôm 10-6, nếu quyền lợi của họ không được giải quyết thỏa đáng.

Đúng là kể từ sau khi vụ việc xảy ra, CLB TPHCM vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản hay công văn nào liên quan đến phương cách giải quyết từ phía Ban tổ chức V-League 2009. Hơn nữa, đến giờ cũng chưa có một lời giải thích thỏa đáng nào về cách hoãn trận đấu bất ngờ kiểu đó nên lãnh đạo CLB TPHCM không bức xúc mới lạ.

Ông Lê Quang Nhật, Giám đốc Điều hành CLB TPHCM, tuyên bố nếu BTC tổ chức lại trận đấu với đội Hoàng Anh Gia Lai, CLB TPHCM sẽ không tham dự và ngay cả khi đội nhà bị trừ điểm thì đành chịu. Hôm 10-6, ngay sau khi trận đấu bị hoãn, ông Nhật còn cho rằng nếu chiếu theo luật bóng đá, CLB Hoàng Anh Gia Lai phải bị xử thua CLB TPHCM.

Đương nhiên, lý do vì một vài thành viên của đội bóng phố núi dính bệnh cảm cúm lạ và bị nghi ngờ liên quan đến dịch cúm A/H1N1, nên trận đấu phải bị hoãn theo ông Nhật là không hợp lý. Bởi nếu trước đó vào buổi sáng, trong buổi họp kỹ thuật, BTC V-League tuyên bố hủy trận đấu thì đã không có sự nghi ngờ rất lớn từ lãnh đạo CLB TPHCM.

Cho đến lúc này, BTC V-League mới chỉ cho biết trận đấu này sẽ được dời lại vào một thời gian thích hợp nào đó, chứ chưa đưa ra cụ thể ngày tổ chức. Đồng thời, sau khi ngành y tế khẳng định 5 thành viên của Hoàng Anh Gia Lai chỉ mắc bệnh cúm thông thường, BTC V-League cũng cố tình… lờ đi mọi chuyện.

Phản ứng gay gắt của CLB TPHCM là có lý và nếu lãnh đạo VFF không tìm ra cách giải quyết thỏa đáng, chuyện cãi vã và khiếu kiện chưa biết chừng sẽ xảy ra căng thẳng. Điều đình để tổ chức lại trận đấu là cách tốt nhất mà VFF có thể nghĩ đến lúc này, nhưng họ cũng phải lường trước chuyện CLB TPHCM sẽ lắc đầu, đồng thời đòi xử thua CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Trong bối cảnh khủng hoảng trầm trọng như hiện nay, CLB TPHCM rất cần điểm và không muốn vướng vào những rắc rối ảnh hưởng trực tiếp đến số phận của họ ở V-League 2009, nên nếu xử lý không khéo, VFF có thể sẽ không kiểm soát nổi tình hình.

Lê Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các cầu thủ Man United sẽ có cơ hội ăn mừng chiến thắng

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 18 ngày 20-1: Đại gia tăng tốc

Sau khi thi đấu vòng 19, Premier League sẽ tranh thủ giữa tuần để thi đấu nốt vỏng… 18. Đó là những trận đấu bị hoãn từ vài tuần trước do nhiều đội bận thi đấu vòng bán kết Cúp Liên đoàn, cũng như một số trận bị hoãn vì Covid-19.

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.