“Số phận” Navibank Sài Gòn - Có phương án, nhưng còn chờ… đáp án

Đến hôm qua, mọi liên lạc từ Sở VH-TT&DL và LĐBĐ TPHCM (HFF) với lãnh đạo CLB Navibank Sài Gòn vẫn chưa có tín hiệu. Còn về phía CLB, dường như chưa thuận với đề nghị chuyển giao vô điều kiện mà đồng nghĩa với việc trắng tay, thế nên việc hoãn binh bằng cách thức im lặng từ Navibank SG cũng là điều hợp lý.

Một loạt cầu thủ đã được N.SG mua sắm về trong thời gian qua đều còn hợp đồng, tất cả từng là những hợp đồng “bom tấn” từ Tài Em, Quang Hải cho đến Aniekan, Việt Cường thì một khi chưa giải quyết chuyện thu hồi lại phần nào vốn bỏ ra thì khó mà nghĩ đến chuyện N.SG giao không đội bóng này. Duy nhất vẫn chỉ mới trường hợp của thủ môn Phan Văn Santos mà việc thủ môn này về với Bình Dương được giải quyết nhanh, gọn bởi lẽ đội bóng đất Thủ cần thủ môn, Santos muốn đi và cùng với N.SG đồng ý phí đền bù hợp đồng thì mọi chuyện nhanh chóng hoàn tất.

Những ngôi sao từ nội (Tài Em) đến ngoại ở Navibank SG giờ chỉ còn biết tự hỏi nhau: Về đâu? Ảnh: D.Phương

Mới đây, nhiều thành viên của đội bóng sau khi đã mệt mỏi việc chờ ngóng cũng có ý đồng thuận phương án chuyển giao, thậm chí thuận cả chuyện giảm lương. Nhưng vấn đề là N.SG không thể nào chịu cảnh trắng tay đúng nghĩa sau 3 năm đầu tư để rồi tay không ra về. Thế nên, nếu không có những thỏa thuận về con số thì có thể tình hình chờ đợi như hiện tại vẫn còn kéo dài. Và đến lúc ấy, chính cầu thủ sẽ thiệt hại và ngay cả đơn vị tiếp nhận trong tương lai sẽ không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

Cái khó cho Sở VH-TT&DL cũng như HFF là trong giai đoạn hiện nay, không chỉ xử lý riêng trường hợp của N.SG mà kể cả SG.XT, CLB TPHCM cũng đang âm thầm hướng mắt dõi theo như thể “gia đình đông con” dễ xảy ra tình trạng dòm ngó nhau.

Chỉ trong thời gian ngắn, có tin là lãnh đạo HFF đã có đến 3 lần tiếp xúc và… động viên lãnh đạo CLB SG.XT.  

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng