Số phận Đông Á?

Dù có nói xa, nói gần gì thì nhân vật thứ ba mà chúng tôi liên tục đề cập trong loạt bài trước, nhân vật mà theo tiết lộ của những người có trách nhiệm rằng đây là trợ lý trẻ trong ban huấn luyện đội bóng Đông Á Thép Pomina, đã đưa số tiền 130 triệu đồng cho tổ trọng tài Lê Văn Tú, chính là trợ lý Trần Mạnh Cường.

Đông Á Thép Pomina (áo xanh) trong trận gặp Huda Huế.

Khi cơ quan điều tra gửi giấy triệu tập, Cường không còn ở nơi tập trung của đội tại Trung tâm Thể thao Đông Á (sân Đạt Đức, Gò Vấp). Điện thoại của Cường cũng tắt suốt mấy ngày qua, còn gia đình thì nói không biết (hoặc không cho biết) anh ta đi đâu.

Nếu đúng Trần Mạnh Cường là nhân vật thứ ba thì đây là một mắt xích quan trọng đối với việc xác định ai là kẻ chủ mưu trong việc đưa tiền cho trọng tài, nhằm tranh thủ lợi thế cho trận quyết định Đông Á Thép Pomina-Tôn Hoa Sen Cần Thơ.

Một diễn biến khác qua lời khai của trọng tài Lương Trung Việt, cơ quan điều tra đã triệu tập trọng tài FIFA Trương Thế Toàn đến làm việc, để làm rõ một số vấn đề liên quan đến số tiền 12 triệu đồng mà Việt đã chuyển cho Toàn qua đường bưu điện. Trọng tài Toàn xác nhận đúng là có nhận số tiền này, nhưng cho rằng đây là tiền mà trọng tài Việt mượn để sữa chữa nhà và nay mang trả.

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, “đường dây đen” liên quan đến vụ án này đang được cơ quan điều tra mở rộng ra, không chỉ giới hạn ở các quan chức đội bóng, trọng tài mà có cả cầu thủ.

Thế giới bóng đá thật phức tạp. Và những tiêu cực của nó không dễ gì một sớm một chiều phanh phui, nếu không có sự ra tay của cơ quan điều tra. Trong trường hợp nhân vật thứ ba ra trình diện và khai nhận hành vi đưa hối lộ thì coi như Đông Á Thép Pomina cùng đường và số phận của đội bóng xem như an bài ở giải hạng nhì mùa bóng sau. 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác