Số phận Đông Á?

Dù có nói xa, nói gần gì thì nhân vật thứ ba mà chúng tôi liên tục đề cập trong loạt bài trước, nhân vật mà theo tiết lộ của những người có trách nhiệm rằng đây là trợ lý trẻ trong ban huấn luyện đội bóng Đông Á Thép Pomina, đã đưa số tiền 130 triệu đồng cho tổ trọng tài Lê Văn Tú, chính là trợ lý Trần Mạnh Cường.

Đông Á Thép Pomina (áo xanh) trong trận gặp Huda Huế.

Khi cơ quan điều tra gửi giấy triệu tập, Cường không còn ở nơi tập trung của đội tại Trung tâm Thể thao Đông Á (sân Đạt Đức, Gò Vấp). Điện thoại của Cường cũng tắt suốt mấy ngày qua, còn gia đình thì nói không biết (hoặc không cho biết) anh ta đi đâu.

Nếu đúng Trần Mạnh Cường là nhân vật thứ ba thì đây là một mắt xích quan trọng đối với việc xác định ai là kẻ chủ mưu trong việc đưa tiền cho trọng tài, nhằm tranh thủ lợi thế cho trận quyết định Đông Á Thép Pomina-Tôn Hoa Sen Cần Thơ.

Một diễn biến khác qua lời khai của trọng tài Lương Trung Việt, cơ quan điều tra đã triệu tập trọng tài FIFA Trương Thế Toàn đến làm việc, để làm rõ một số vấn đề liên quan đến số tiền 12 triệu đồng mà Việt đã chuyển cho Toàn qua đường bưu điện. Trọng tài Toàn xác nhận đúng là có nhận số tiền này, nhưng cho rằng đây là tiền mà trọng tài Việt mượn để sữa chữa nhà và nay mang trả.

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, “đường dây đen” liên quan đến vụ án này đang được cơ quan điều tra mở rộng ra, không chỉ giới hạn ở các quan chức đội bóng, trọng tài mà có cả cầu thủ.

Thế giới bóng đá thật phức tạp. Và những tiêu cực của nó không dễ gì một sớm một chiều phanh phui, nếu không có sự ra tay của cơ quan điều tra. Trong trường hợp nhân vật thứ ba ra trình diện và khai nhận hành vi đưa hối lộ thì coi như Đông Á Thép Pomina cùng đường và số phận của đội bóng xem như an bài ở giải hạng nhì mùa bóng sau. 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác