Sợ mấy... “anh Chí”

- Ban kỷ luật của Vê-ép-ép đã nhanh nhảu, khi ra án phạt khá nặng với các cầu thủ ẩu đả trong trận đấu giữa Hải Phòng và HN T&T hôm Chủ nhật vừa rồi ha?

- Mức án cụ thể ra sao?

- Cầu thủ Văn Nam bị treo giò đến hết mùa bóng 2014. Samson, Đức Thắng cùng nhận mức án ngồi ngoài 4 trận, còn Thanh Tùng phải vắng mặt 2 trận sắp tới.

- Thực ra, vấn đề không phải nằm ở chỗ kỷ luật nặng hay nhẹ, mà phải giáo dục cầu thủ như thế nào.

- Ở hoàn cảnh bóng đá nội lúc này chưa nói chuyện đó được. Tạm thời vẫn cứ phải ra những mức phạt thật nặng nhằm có tính răn đe, rồi sau đó mới tính tiếp.

- Cũng chính vì những án kỷ luật như vậy nên thường dẫn tới hệ lụy. Dễ thấy là bóng đá của ta sẽ sinh ra nhiều… “anh Chí”.

- !?!?!?

- Là những anh Chí Phèo chực nằm ăn vạ, biết chưa?

- À, hiểu rồi. Kiểu như lúc trước, từng có đội XMXT.SG sau khi bị kỷ luật thì bỏ giải, khiến mọi thứ lộn tùng phèo lên cả chứ gì?

- Đúng. Sau này cũng có nhiều đội bóng phản ứng với các mức án từ phía Ban kỷ luật đưa ra.

- Nói đâu xa, mới đây đội Hải Phòng sau khi biết việc cầu thủ đội mình bị kỷ luật đã dọa với Vê-ép-ép và Vê-bê-ép là đừng nên dồn Hải Phòng vào đường cùng, nếu làm vậy họ sẽ bỏ giải, nghỉ chơi.

- Buồn cười thật. Cách phát biểu của đội bóng đất Cảng cứ làm như thể họ là đội bóng lành tính, coi bóng đá đẹp giống tôn chỉ, không vướng víu với những xì-căng-đan trên sân cỏ. Trong khi thực tế thì ai cũng biết về họ…

- Việc đội bóng phía Bắc la toáng lên với dư luận là sẵn sàng dừng cuộc chơi chẳng khác gì mấy chuyện ăn vạ ngày xưa mà Chí Phèo hay sử dụng trong tác phẩm văn học cùng tên.

- Bóng đá chuyên nghiệp ở đâu không biết chứ ở ta lắm chuyện cười ra nước mắt.

- Gì vậy?

- Nếu như những đội bóng thiếu tiền rồi xin rút khỏi các giải đấu thì chẳng nói làm gì. Nhưng với một số CLB mà hở một chút đòi bỏ giải, nói thiệt chẳng khác gì mấy trò trẻ con.

- Bóng đá Việt Nam sao nhiều “anh Chí” quá!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác