Sợ mang điều tiếng

SGGPO

Đến tận thời điểm này nhưng VFF vẫn chưa có danh sách cụ thể các ứng cử viên chủ chốt trình cho cấp trên, khi mới đây Bộ VH-TT&DL phải xắn tay vào cuộc.

VFF khẩn trương công tác nhân sự trước Đại hội khóa mới. Ảnh: Đoàn Nhật

VFF khẩn trương công tác nhân sự trước Đại hội khóa mới. Ảnh: Đoàn Nhật

Cụ thể, trong số những cán bộ thuộc Bộ VH-TT&DL quản lý hiện nằm trong danh sách ứng viên phó chủ tịch VFF khóa VIII thì tổ chức này đã quyết định không giới thiệu Tổng cục phó Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn tham gia cuộc đua nữa. Phía Bộ VH-TT&DL chỉ còn giới thiệu ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch VFF khóa 7 tranh cử ở vị trí phó chủ tịch chuyên môn và ông Cấn Văn Nghĩa - nguyên Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (gọi tắt Khu liên hợp), vào chức danh phó chủ tịch tài chính.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin chúng tôi có được, người của Bộ xuất hiện ở cuộc đua sắp tới có thể chỉ còn lại mỗi ông Trần Quốc Tuấn, chứ không giới thiệu ông Cấn Văn Nghĩa tham gia. Một quan chức ở VFF (xin giấu tên) cho biết, trước khi trình danh sách nhân sự sang Bộ Nội vụ để báo cáo thì Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF sẽ nhóm họp nhằm thống nhất danh sách cuối cùng. Nói cách khác là sàng lọc lại ứng viên do Bộ VH-TT&DL giới thiệu lần chót để tìm ra những người có thể giúp ích cho bóng đá Việt Nam vốn có nhiều điều tiếng thời gian qua trong chính ngôi nhà VFF.

Nguyên nhân dẫn đến việc này là do những lùm xùm về việc nợ tiền thuế lên đến 314 tỷ đồng của Khu liên hợp gây dư luận xấu mà đứng đầu đơn vị sự nghiệp này lúc đó là ông Cấn Văn Nghĩa.

Theo luật sư Phạm Hữu Quốc (Đoàn Luật Sư TPHCM): “Liên quan đến khoản nợ thuế hàng trăm tỷ đồng của Khu liên hợp có liên quan trực tiếp đến nhiệm kỳ ông Cấn Văn Nghĩa làm giám đốc. Tới lúc này, dù đã về nghỉ hưu nhưng đây là vấn đề mà ông Nghĩa cần phải giải trình cụ thể với cơ quan chức năng”.

Ở diễn biến khác, trả lời trên báo chí ngày 22-9-2018, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết: “Bộ cũng như Tổng cục TDTT đều đã có đôn đốc Ban quản lý Khu liên hợp thực hiện chỉ đạo. Phía Khu liên hợp cũng đã báo cáo cho biết, một số đơn vị kinh doanh xin được cho thêm thời gian để sắp xếp lại cơ sở, nhà xưởng... Theo đó, Khu liên hợp xin thời hạn cuối tới ngày 30-9, sau đó nếu đơn vị nào không trả lại mắt bằng thì sẽ bị cưỡng chế bằng nhiều hình thức”.

Tuy nhiên, dù đã một tuần trôi qua nhưng việc thu hồi và trả lại mặt bằng đang vấp phải sự phản ứng mạnh của chủ các doanh nghiệp đóng tại đây, do họ cho rằng lỗi thuộc về lãnh đạo Khu liên hợp, vì đã cố tình cho thuê mặt bằng vốn dành để làm dự án phục vụ sự nghiệp thể thao.

Cũng một trả lời trên báo, theo ông Vương Bích Thắng: “Ông Cấn Văn Nghĩa đã nghỉ hưu nên có ra tranh cử hay không là nguyện vọng cá nhân”. Nhưng cần thấy, dù ông Nghĩa đã về nghỉ theo chế độ nhưng Bộ VH-TT&DL và Tổng cục TDTT vẫn có thể dừng việc giới thiệu ông Nghĩa vào danh sách ứng viên phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, khi những bê bối liên quan đến tài chính ở Khu liên hợp chưa được giải quyết xong.

Tới đây, giả như việc Bộ VH-TT&DL chính thức gạt ông Cấn Văn Nghĩa ra khỏi danh sách tranh cử ở đại hội VFF nhiệm kỳ VIII suy cho cùng chẳng phải quá bất ngờ đối với dư luận.

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự cố xà ngang khung thành bị bung lên vào cuối trận đấu

Sự cố hy hữu trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Dortmund

Chuyến thi đấu của CLB Borussia Dortmund tại Việt Nam đã tạo nhiều ấn tượng đẹp với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, cũng như là cơ hội quý giá để các cầu thủ Việt Nam cọ xát trước khi tham dự AFF Cup 2022. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có 1 số chuyện bên lề, hẳn cũng đáng nhớ từ chuyến đi này…

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.