Sợ đau

- Chà… ! chà…! Vụ tháo dỡ biệt phủ ở gần đèo Hải Vân (Đà Nẵng) đang đi với tốc độ… rùa bò, khiến bà con bức xúc. Tui là dân tháo dỡ nhà cửa chuyên nghiệp, nghe làm ăn kiểu đó muốn nổi máu nghề lên.

- Họ tháo kiểu sao giờ ông nóng máu?

- Có vẻ tháo dỡ nhưng sợ nó đau thì phải? Tức giận thiệt. Không dỡ được bằng máy móc thì dùng sức người. Vận dụng nhiều lực lượng, loáng một cái là xong chứ làm gì mà rề rà. Cần thiết cho nổ mìn “bùm” một phát thành bình địa.

- Ai chẳng biết là làm như thế “nhanh – gọn – lẹ”, nhưng tui nghi là họ đang câu giờ.

- !?!?!?

- Chứ ông không thấy chủ đầu tư đang cố tình èo uột. Một phần than vãn do khó khăn trong việc tháo dỡ, phần khác cố tránh gây thiệt hại để có thể lấy phần tháo dỡ xuống tận dụng vào việc khác. Nhưng quan trọng nhất là có tin chủ đầu tư đang tính kế đợi dư luận lắng xuống rồi xin tồn tại, hoặc chuyển mục đích sử dụng(!?)

- Ối trời!! Ông nói vụ tháo biệt phủ rề rà sao thấy giống mấy “dự án lớn” của bóng đá Việt Nam quá!

- Dự án gì?

- Từ nhiều nhiệm kỳ trước, các nhà làm bóng đá Việt Nam đã đề ra mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam tiến ra biển lớn, tiệm cận với châu lục. Thế mà đến giờ Việt Nam vẫn quanh quẩn ở Đông Nam Á.

- Vụ này có nhiều lý do lắm!

- Nhưng theo tui, nguyên nhân chính vẫn do cầu thủ Việt Nam thấp bé, nhẹ cân, nên khi cạnh tranh với các đại diện Tây hay Đông Á ta đều thua thiệt.

- Không có cách giải quyết à?

- Để cải thiện vóc dáng cầu thủ, từng có chiến lược mang tầm quốc gia đưa ra nhưng tới nay vẫn giậm chân tại chỗ.

- Thế mới thấy, lần này U.23 Việt Nam khó làm được gì ở VCK U.23 châu Á.

- Khó lắm. Vì như ông biết thể hình, thể lực, sức bền đã tệ, chuyên môn thì quá yếu như đã thể hiện qua 3 trận giao hữu.

- Dường như các nhà làm bóng đá cũng giống mấy ông tháo biệt phủ cứ sợ “đau”, biết bao giờ phát triển đây?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất