Sợ đánh trống bỏ dùi

 - Qua những con số vừa công bố từ Tổng cục Thống kê nghĩ mà buồn thật ông nha!

 - Năm hết tết đến sao ông anh rầu rĩ? Phải có gì cho đời tươi tắn, chuẩn bị đón mùa xuân mới chứ?

 - Cũng vì muốn nói ra cho năm Ất Mùi thay đổi, chứ để trong lòng ấm ức lắm! Thú thật, vừa rồi nghe tổ chức trên công bố năng suất lao động của Việt Nam chỉ bằng 1/18 năng suất của Singapore, bằng 1/6 của Malaysia, bằng 1/3 của Thái Lan mà bi quan vô cùng. Ngược lại, ở khoản ăn nhậu ta thuộc diện vô địch khu vực, khiến nhiều nước lắc đầu lè lưỡi.

 - Tui thấy Việt Nam vẫn có khối thứ để sướng đấy chứ?

 - Làm ăn kiểu đó sướng gì nổi?

 - Không thấy cứ đến chiều chiều là quán nhậu đông nghẹt người hả?

 - Hay ho gì mấy chuyện đấy, khi mà người Việt Nam giờ “bị” biết đến ở khoản nhậu nhiều, to tiếng nơi công cộng, nhất là có lắm kẻ hay bốc phét.

 - Nói vấn đề này ở lĩnh vực nào không rõ, chứ bóng đá lắm lúc thấy oải chè đậu.

 - Thiệt luôn hả?

 - Mới rồi có tin Vê-ép-ép phối hợp với Man-chét-tơ Ci-ty (M.C) về việc mở học viện bóng đá của CLB xứ sương mù tại Việt Nam, kiểu như Át-sê-nồ từng kết hợp cùng HA.GL gần chục năm trước, để giờ cho ra lứa gà chọi nổi đình nổi đám.

 - Vậy ngon rồi?

 - Trên lý thuyết, việc kết hợp giữa Vê-ép-ép và M.C đúng là cuộc “hôn phối” tuyệt vời. Tuy nhiên mức độ hiệu quả vẫn phải chờ, vì đến nay mọi thứ chỉ vừa thai nghén.

 - Chuyện gì cũng từ từ, đâu thể đùng một phát là có ăn ngay giống như ra tiệm tạp hóa mua mì ăn liền?

 - Ai cũng biết cần có lộ trình, kế hoạch bài bản nhưng do từ trước đến giờ Vê-ép-ép chỉ giỏi nói suông về việc đào tạo trẻ, chứ thực tế chẳng được “mẻ” nào ra hồn ra vía.

 - Đợt này chắc khác xưa rồi?

 - Cũng mong vậy, bằng sự kết hợp đàng hoàng chứ không phải kiểu đánh bóng tên tuổi cho ai đó, cùng lối nghĩ nhiệm kỳ này làm nhưng lại làm cầm chừng vì không muốn nhiệm kỳ sau hưởng.

 - Tóm lại đừng đao to búa lớn, ba hoa. Thứ cần là hiệu quả công việc đến đâu???

 - Y chang luôn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất