Số 3 định mệnh

1. Hà Nội T&T là đội bóng duy nhất của Việt Nam 3 năm thăng 3 hạng. Và nếu ngày hôm nay, họ đánh bại Thanh Hóa để đăng quang, thì rõ ràng đội bóng này có một định mệnh mang tên “con số 3”.

Tính từ lúc chính thức mang tên Hà Nội T&T để đá giải hạng Nhì, tức là chính thức có mặt trong hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia Việt Nam, chỉ cần 3 năm là Hà Nội T&T đã đoạt chức vô địch V-League. 3 năm sau, họ lại đăng quang lần thứ 2 và nếu đúng chu kỳ đó, năm nay Hà Nội T&T sẽ vô địch để khép lại con số 3 “thần thánh”, tức là hattrick vô địch Việt Nam chỉ trong vòng có 6 năm.

HN T&T khẳng định mình là đội bóng số 1 V-League về chất lượng. Ảnh: Quang Minh

Hà Nội T&T đang có 3 bàn thắng nhiều hơn Hải Phòng khi so về hiệu số, và đó chính là lý do mà họ nắm giữ đến 90% cơ hội vô địch nếu giành 3 điểm trong trận đấu chiều nay. Tuy nhiên, cũng có một con số 3 khác khiến cho việc đăng quang của Hà Nội T&T ít nhiều không thực sự làm dư luận hài lòng đó chính là những điểm số gần như tuyệt đối mà họ có trước 3 đội bóng được xem là “anh em”.

2. Những con số 3 của Hà Nội T&T đã khẳng định việc họ có trở thành nhà vô địch mùa giải này cũng là điều hợp lý. 6 mùa giải gần nhất, hoặc là á quân, hoặc là vô địch, Hà Nội T&T khẳng định mình là đội bóng số 1 V-League về chất lượng. Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, chưa có đội bóng nào duy trì được một sức mạnh cũng như khát vọng thành công lâu dài đến như vậy.

Nói như thế để thấy những đội bóng như Hà Nội T&T là “hàng hiếm” của V-League mà các lùm xùm quanh chuyện “1 ông chủ, nhiều đội bóng” không thể phủ nhận được các thành quả mà đại diện thủ đô đem đến cho bóng đá Việt. Ngay trong mùa giải này, dù khởi đầu khá kém nhưng càng đá, Hà Nội T&T càng cho thấy họ không có đối thủ, nhất là khi “kình địch” B.Bình Dương đánh mất khát vọng thi đấu.

3. Ở một góc độ khác, mạnh và đều như Hà Nội T&T và đến vòng cuối vẫn chưa biết chắc khả năng vô địch cũng là chi tiết khiến cho V-League trở nên có giá… vào giờ chót. Cụ thể như Hải Phòng, đua tranh với Hà Nội T&T đến tận bây giờ quả là đáng khen khi mà họ thua kém đối thủ về nhiều mặt. Ít nhất, V-League đã giới thiệu thêm một gương mặt mới cho cuộc đua vô địch sau bao nhiêu năm chỉ loanh quanh chừng đó những ứng viên.

Các thông số thi đấu cho thấy Hà Nội T&T mùa này tốt hơn những mùa trước, kể cả các mùa họ từng đăng quang. Đó là lý do mà những Hải Phòng, Than Quảng Ninh nếu có kết thúc mùa bóng với vị trí nào cũng đều có quyền hài lòng.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng