Bảng xếp hạng mới nhất của các tay vợt trên thế giới

Số 1 và số 1

ATP đã công bố bảng xếp hạng mới nhất của các tay vợt. Theo đó, tay vợt 19 tuổi Rafael Nadal là tay vợt số 1 (và cũng là bất bại) trên mặt sân đất nện. Nhưng Roger Federer lại là tay vợt số 1 trên bảng tổng xếp hạng thế giới.

Roger Federer vẫn là số 1 trên bảng tổng xếp hạng.

Nadal đã chiến thắng Federer trên nhiều mặt sân – gần nhất là chiến thắng ở chung kết giải Roma Masters (chiến thắng lần thứ tư liên tiếp) – nhưng nhờ những danh hiệu dày cộm trên bảng thành tích ấn tượng của mình, Federer vẫn đứng đầu với 7010 điểm. Số điểm của Federer hơn gấp hai lần so với số điểm của tay vợt hạng 3 thế giới David Nalbadian. Nadal xếp thứ hai với 4635 điểm.

Như vậy, kể từ 2-2-2004, Federer chưa để mất ngôi số 1 thế giới một lần nào. Trong năm nay, anh đã vào đến trận chung kết của tất cả các giải đấu, giành ngôi vô địch 4 (trên 7 giải). Ba lần thất bại đều là trước Nadal – ở Dubai, Monte Carlo và Rome.

Nadal đang chuẩn bị bảo vệ ngôi vô địch Grand Slam đầu tiên ở Roland Garros. Anh đã đạt bằng kỷ lục 53 trận thắng liên tiếp trên sân đất nện của Guillermo Vivas hồi tuần trước. Ngoài ra, Nadal cũng san bằng kỷ lục tay vợt trẻ nhất giành nhiều danh hiệu nhất của Bjorn Borg. Trong 13 trận chung kết gần đây nhất, Nadal đều giành chiến thắng.

Thứ tự 10 tay vợt nam hàng đầu thế giới: 1- Federer, 2- Nadal, 3- Nalbadian, 4-Roddick, 5- Ljubicic, 6- Davychenko, 7- Blake, 8- Gonzalez, 9- Gaudio, 10- Hewitt.

Trên bảng xếp hạng các tay vợt nữ, Amelie Mauresmo tiếp tục đứng ngôi số 1 ở tuần thứ 9 liên tiếp. Xếp thứ 2 là Kim Clijsters. Sau chiến thắng tại Berlin, Nadia Petrova leo lên ngôi số 3 thế giới. Maria Sharapova đang bị chấn thương đứng ở vị trí tiếp theo. Thứ tự các tay vợt khác như sau: 5- Henin, 6- Pierce, 7- Davenport, 8- Dementieva, 9- Schnyder, 10- Kuznetsova.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

David de Gea đang chơi rất hay và một phần cũng là từ tác động của Cristiano Ronaldo.

De Gea: “Man.United sẵn sàng cho một năm tuyệt vời”

Thủ thành David de Gea ca ngợi tác động to lớn mà Cristiano Ronaldo tạo nên tại Man.United, và tin rằng đội bóng đã thật sự sẵn sàng chiến đấu cho “những danh hiệu lớn nhất” ngay trong năm nay.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác