SLNA mượn sân Thanh Hóa làm sân nhà nếu V-League trở lại trước tháng 5

SGGPO

Theo thông tin mới nhất từ CLB SLNA, trong thời gian bảo dưỡng mặt cỏ sân Vinh, đội bóng xứ Nghệ sẽ chọn sân Thanh Hóa làm sân nhà nếu V-League 2020 được tổ chức thi đấu trở lại trước tháng 5.

SLNA sẽ rời sân Vinh để bảo dưỡng mặt sân. Ảnh: SLNAFC

SLNA sẽ rời sân Vinh để bảo dưỡng mặt sân. Ảnh: SLNAFC

Sau khi VPF gửi công văn đề nghị CLB SLNA bắt buộc Ban tổ chức sân Vinh phải nhanh chóng cải tạo mặt sân Vinh nếu không sẽ không cho phép đội bóng xứ Nghệ được thi đấu trên sân nhà mà phải chọn sân trung lập, ngay lập tức CLB SLNA đã gửi báo cáo lên Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An là đơn vị sở hữu SVĐ Vinh. Theo thông tin mới nhất từ chủ tịch CLB SLNA - ông Nguyễn Hồng Thanh, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt dự án cải tạo mặt cỏ cùng hệ thống chiếu sáng trên sân Vinh với kinh phí là 24 tỷ đồng.

Dự kiến thời gian nâng cấp toàn bộ sân Vinh sẽ khoảng 4-5 tháng. Vì vậy nếu mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch, phải tới mùa giải sang năm SLNA mới có một mặt sân hoàn chỉnh để thi đấu tại V-League 2021.

SLNA mượn sân Thanh Hóa làm sân nhà nếu V-League trở lại trước tháng 5 ảnh 1 Chất lượng mặt cỏ sân Vinh đã bị nhiều đội phàn nàn trong thời gian qua. Ảnh: MINH HOÀNG
Trước mắt, để đáp ứng yêu cầu của VPF, UBND tỉnh Nghệ An đã cấp cho CLB SLNA khoản tiền 300 triệu đồng để cải tạo tạm thời với các hạng mục như phủ cát, làm lại nền sân, trồng cỏ mới theo công nghệ Thái Lan. Dự kiến, những công đoạn này phải mất 30 - 45 ngày mới hoàn tất. Vì thế trong thời gian này, SLNA sẽ chọn sân Thanh Hóa làm sân nhà nếu V-League 2020 trở lại trước tháng 5.

Được biết, SLNA đã liên hệ với Hà Tĩnh nhưng cuối cùng không thể thuê sân Hà Tĩnh vì đội bóng tân binh V-League 2020 cũng phải đi tập ở sân khác do mặt cỏ sân Hà Tĩnh đang trong giai đoạn bảo dưỡng. Đó là lý do SLNA phải ký hợp đồng để chọn sân Thanh Hóa làm sân nhà tạm thời.

QUANG PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh

Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM

Ba trận đấu muộn của vòng 2 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 24-1 trên các sân Hòa Xuân, Thanh Hóa và Thống Nhất. Trận cầu đáng chú ý diễn ra trên sân Thống Nhất với màn ra mắt của tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.