SLNA mượn sân Thanh Hóa làm sân nhà nếu V-League trở lại trước tháng 5

SGGPO

Theo thông tin mới nhất từ CLB SLNA, trong thời gian bảo dưỡng mặt cỏ sân Vinh, đội bóng xứ Nghệ sẽ chọn sân Thanh Hóa làm sân nhà nếu V-League 2020 được tổ chức thi đấu trở lại trước tháng 5.

SLNA sẽ rời sân Vinh để bảo dưỡng mặt sân. Ảnh: SLNAFC

SLNA sẽ rời sân Vinh để bảo dưỡng mặt sân. Ảnh: SLNAFC

Sau khi VPF gửi công văn đề nghị CLB SLNA bắt buộc Ban tổ chức sân Vinh phải nhanh chóng cải tạo mặt sân Vinh nếu không sẽ không cho phép đội bóng xứ Nghệ được thi đấu trên sân nhà mà phải chọn sân trung lập, ngay lập tức CLB SLNA đã gửi báo cáo lên Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An là đơn vị sở hữu SVĐ Vinh. Theo thông tin mới nhất từ chủ tịch CLB SLNA - ông Nguyễn Hồng Thanh, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt dự án cải tạo mặt cỏ cùng hệ thống chiếu sáng trên sân Vinh với kinh phí là 24 tỷ đồng.

Dự kiến thời gian nâng cấp toàn bộ sân Vinh sẽ khoảng 4-5 tháng. Vì vậy nếu mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch, phải tới mùa giải sang năm SLNA mới có một mặt sân hoàn chỉnh để thi đấu tại V-League 2021.

SLNA mượn sân Thanh Hóa làm sân nhà nếu V-League trở lại trước tháng 5 ảnh 1 Chất lượng mặt cỏ sân Vinh đã bị nhiều đội phàn nàn trong thời gian qua. Ảnh: MINH HOÀNG
Trước mắt, để đáp ứng yêu cầu của VPF, UBND tỉnh Nghệ An đã cấp cho CLB SLNA khoản tiền 300 triệu đồng để cải tạo tạm thời với các hạng mục như phủ cát, làm lại nền sân, trồng cỏ mới theo công nghệ Thái Lan. Dự kiến, những công đoạn này phải mất 30 - 45 ngày mới hoàn tất. Vì thế trong thời gian này, SLNA sẽ chọn sân Thanh Hóa làm sân nhà nếu V-League 2020 trở lại trước tháng 5.

Được biết, SLNA đã liên hệ với Hà Tĩnh nhưng cuối cùng không thể thuê sân Hà Tĩnh vì đội bóng tân binh V-League 2020 cũng phải đi tập ở sân khác do mặt cỏ sân Hà Tĩnh đang trong giai đoạn bảo dưỡng. Đó là lý do SLNA phải ký hợp đồng để chọn sân Thanh Hóa làm sân nhà tạm thời.

QUANG PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Hải ra mắt Pau FC vào tối qua 29-5 (theo giờ Việt Nam). ẢNH: FBNV

‘Bàn thắng để đời’ của Quang Hải dành cho Pau FC

Nguyễn Quang Hải chưa khoác lên mình bản sắc của Pau FC ở một trận đấu chính thức hay giao hữu. Nhưng chí ít trên diễn đàn mạng, tiền vệ sinh năm 1997 vừa ghi “bàn thắng vàng” cho bến đỗ mới của sự nghiệp.  

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.