SLNA gặp lại “bạn cũ” HA.GL: Câu chuyện quá khứ

Cuối tuần này, một trận cầu rất đáng chú ý diễn ra trên sân Vinh: SLNA tiếp đội bóng HA.GL. Một trận đấu rất đáng chú ý về chuyên môn khi cả 2 đều trải qua những trận đấu không tốt nên rất cần chiến thắng và cả về những đồn đoán “ơn nghĩa” trong quá khứ. Giờ thì SLNA không thư thả để đưa cánh tay ra “hỗ trợ” đối thủ như mùa 2015 và ngược lại đội bóng bầu Đức cũng vừa nhận 2 trái đắng trên sân nhà Pleiku.

Cuộc trạm trán giữa SLNA và HA.GL luôn kịch tính  Ảnh: T.L

Vòng 22 V-League 2015, HA.GL xếp chót bảng và buộc phải thắng SLNA để nuôi hy vọng trụ hạng trong cuộc đua với Đồng Nai. Giả sử thầy trò ông Quốc Tuấn thua trận đấu này thì trận họ quyết đấu với Đồng Nai vòng tiếp theo trên sân khách như vô nghĩa. Trước trận, giới chuyên môn và người hâm mộ am hiểu đều đánh giá, đội bóng xứ Nghệ đang thoải mái khi chẳng lo rớt hạng cũng không mục tiêu cao, lại có nhiều cầu thủ thân như anh em với HA.GL nên nếu SLNA thua cũng “bình thường thôi”.

Và SLNA thua thật, thua theo cách khó hiểu trong hiệp 2 của trận đấu tại Gia Lai (cả 3 bàn của HAGL ghi trong 11 phút hiệp 2). Hãy nghe lại lời bình luận của ông Trần Bình Sự - HLV trưởng Đồng Nai bấy giờ: “Là nhà làm chuyên môn lâu năm, tôi thấy SLNA thi đấu không đúng sức, nhiều biểu hiện lạ trong trận. Khi Ngọc Hải ghi bàn từ chấm 11m mở tỷ số, tôi thấy cầu thủ SLNA chẳng thể hiện sự vui mừng, còn khi bị thổi 11m họ cũng chẳng phản ứng. Theo tôi, hiệp 1 họ “đá thật” còn hiệp 2 là “đá giả”. Các cầu thủ SLNA hầu như không thi đấu, thể hiện tinh thần rất hời hợt”.

Tất nhiên, phía SLNA cũng có lý lẽ phản bác lại như thường lệ, khi cho rằng thua là bởi chủ nhà chơi hay hơn còn đội bóng xứ Nghệ lực bất tòng tâm chứ cầu thủ không “nằm”. Đội bóng phố núi Pleiku có 3 điểm quý như vàng, kịp bám theo Đồng Nai về số điểm. Và để rồi cùng với sai lầm của đội bóng miền Đông Nam Bộ trong trận quyết tử, HAGL đã vượt lên và trụ hạng ngoạn mục. Câu chuyện SLNA có “cứu bồ” hay không dần chìm đi. Nó chỉ được khơi gợi lại đôi chút khi bất ngờ bầu Đức có hành động cho Ngọc Hải 400 triệu trả cho Anh Khoa ở thời điểm sau đấy mấy tháng…

Giờ thì SLNA đang vật lộn ở nhóm cuối bảng với 9 điểm, xếp ngay dưới HAGL (10 điểm). Cả 2 vừa có những trận đấu không tốt và đứng trước sức ép lớn. Vậy thì câu chuyện quá khứ có ý nghĩa gì không vào chiều 18-3…

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng