SLNA (8) - Hải Phòng (3): Áp lực cho Sông Lam

Vòng 9 Eximbank V-League 2014 (Ngày 22-3, sân Vinh, 17g00, VTV6):

Những người hâm mộ đội bóng xứ Nghệ hẳn sẽ rầu lắm khi chứng kiến sự sa sút nhanh của họ so với cùng thời điểm này mùa trước. Dù Công Vinh được giữ lại nhưng cũng không đủ để kéo cả đoàn tàu này tiến đi mà đội đã và đang rơi vào giai đoạn thiếu ổn định cả ở lối chơi lẫn con người. Ngay cả trận thắng mới đây trước HV An Giang còn phải “nhờ” vào quyết định gây tranh cãi của trọng tài.

Hôm nay HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn còn lo ngại ở hàng công khi Công Vinh chưa bình phục hẳn chấn thương. Hai tiền đạo ngoại thì một đã thanh lý, người còn lại cũng chưa hết đau. Nói chung, SLNA đang nhìn đâu cũng thấy vấn đề và chính điều đó đang làm cho đội khách phấn khởi.

Lần chạm trán gần đây nhất ở V-League 2013, SLNA và Hải Phòng chưa thể phân thắng bại khi kết thúc trận đấu với tỷ số 1-1. Ảnh: Quang Minh

Dù Hải Phòng vốn có “sóng ngầm” từ đầu mùa, nhưng cách vận hành của họ đến giờ được xem là thành công. Ông Dylan đã có những quyết định sáng suốt và chiến thắng cần thiết vừa để giữ ghế của mình và cũng giúp đội lấy lại niềm tin. Đơn cử là trận thắng đậm gần đây trước Than Quảng Ninh. Chính vị trí thứ 3 hiện tại cho thấy những gì mà lãnh đạo đội bóng đất cảng đã và đang làm là đúng hướng.

Trước SLNA đang bị “tổn thương”, sẽ là cơ hội thuận lợi cho khách tận thu để giành nốt chiến thắng thứ hai trên sân đối phương. Thực tế con người của Hải Phòng không thua kém, nhưng bấy lâu họ thường thua bởi sự gắn kết và hiệu quả của hàng công. Nhưng hiện nay, sức mạnh của SLNA đang suy giảm và liệu khách có tận dụng thành công?

Dự đoán: Hòa 1-1

Lê Long

Sân Vinh tăng giá vé

Kể từ trận SLNA – Hải Phòng, sân Vinh sẽ có các mức giá vé mới. Cụ thể khán đài A1 là 80 nghìn đồng, A2 và A3 là 70 nghìn đồng, khán đài B là 40 nghìn đồng và C,D là 20 nghìn đồng. Đây là mức giá vé thuộc hàng cao nhất ở V-League hiện nay. BTC sân cũng dành 100 vé cho sinh viên mỗi trường đại học trên địa bàn TP Vinh. BLĐ của SLNA cho biết, việc tăng giá vé là nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của khán giả, sao cho tương xứng với công sức mà đội bóng bỏ ra. Số tiền chênh lệch thu được sẽ phục vụ công tác in ấn những tấm vé sao cho chất lượng hơn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng