Sir Alex về hưu

Công bố chính thức từ Man.United

* David Moyes chưa hẳn là ứng viên thay thế lý tưởng

Hôm qua, Man.United đã chính thức xác nhận Sir Alex Ferguson sẽ thôi làm HLV trưởng vào cuối mùa giải này để trở thành một giám đốc và một đại sứ của CLB. Trận đấu cuối cùng của Ferguson sẽ là trận gặp West Brom ngày 19-5, đó cũng là trận thứ 1.500 của ông trên cương vị HLV trưởng Man.United. Sau 27 năm cầm quân, Ferguson để lại cho người kế nhiệm một di sản rực rỡ với hàng chục danh hiệu vô địch lớn nhỏ. Trong đó, đáng kể nhất là 2 lần vô địch châu Âu năm 1999 và 2008; 13 lần vô địch ngoại hạng Anh; 5 lần đoạt Cúp FA...

HLV Alex Ferguson

Khi công bố quyết định về hưu, Ferguson đã tỏ ra đầy hãnh diện với bề dày thành tích đó, ông cảm ơn ban lãnh đạo CLB qua các thời kỳ đã tạo điều kiện giúp ông toàn quyền xây dựng CLB. “Tôi đã cân nhắc rất kỹ lưỡng quyết định về hưu”, ông nói tiếp, “Tôi không một chút xem nhẹ quyết định này. Đã đến lúc rồi. Man.United đang cực thịnh. Trình độ đội bóng, độ tuổi của nó sẽ là một nền tảng vững vàng để tiếp tục thành công. Cùng lúc đó, hệ thống đào tạo trẻ cũng đảm bảo rằng Man.United có một tương lai tươi sáng”.

Giám đốc điều hành David Gill (cũng sẽ chia tay vào mùa hè này) phát biểu: “Tôi rất vui được làm việc gần bên Sir Alex trong suốt 16 năm khó quên. Chúng ta đã lập cú ăn ba, lập những cú đúp, đoạt rất nhiều chiếc cúp khác nhau và cũng đã ký với rất nhiều cầu thủ giỏi. Chúng tôi biết thế nào cũng tới cái ngày Sir Alex về hưu. Cả Sir Alex và tôi đều đã dự liệu bằng cách đảm bảo trình độ thi đấu rất cao cho đội bóng”.

Sau những lời tri ân - có lẽ không bao giờ đủ - dành cho Alex Ferguson, mối quan tâm lớn hiện nay của giới mộ điệu Man.United là ai sẽ thay thế ông. Các hãng cá cược tại Anh quốc ngay từ đêm thứ ba đã ngưng nhận đặt cược vào hạng mục Man.United sẽ tuyển mộ ông David Moyes từ Everton về. Có nghĩa là họ tin chắc Moyes sẽ trở thành ông chủ mới ở Old Trafford. Tuy nhiên, trên truyền hình MUTV hôm qua, Giám đốc điều hành Gill có buông một câu rằng người thay thế Ferguson phải thật kinh nghiệm trong cả đấu trường châu Âu chứ không chỉ bóng đá Anh. Điều này cho thấy David Moyes (chưa bao giờ vào tới tứ kết cúp châu Âu) chưa hẳn là ứng viên lý tưởng...

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.