Sir Alex nhận bằng danh dự

Để ghi nhận những đóng góp của Sir Alex Ferguson trong thể thao, Trường Đại học Glasgow (Scotland) trang trọng trao bằng danh dự cho ông. Đây là lần thứ 10 ông được các trường đại học tôn vinh. Trước đây, vị cựu HLV trưởng huyền thoại của Man.United đã từng nhận bằng danh dự tại các trường đại học Salford, St Andrews, Stirling, Glasgow Caledonian, Robert Gordon Aberdeen, Manchester Metropolitan, Ulster...

Tuy nhiên, theo báo chí Anh, đáng nhớ nhất hôm đó không phải là lúc Sir Alex nhận văn bằng của trường Glasgow mà là khi ông đến thăm trung tâm nghiên cứu và điều trị ung thư Beatson. Ở đó, Sir Alex đã phát biểu ngợi khen những tấm lòng đã đóng góp tổng cộng 10 triệu bảng Anh vào công trình xây dựng trung tâm này, đồng thời dùng uy tín của mình để kêu gọi khắp nơi tiếp tục đóng góp thêm nhằm đưa được những nhà khoa học hàng đầu cùng với máy móc hiện đại về làm việc phục vụ cộng đồng.

Sir Alex phát biểu: “Như nhiều người khác, tôi đã chứng kiến bạn bè và người thân của mình khổ sở vì bệnh ung thư. Tôi hy vọng việc đầu tư vào những cơ sở nghiên cứu như thế này sẽ giúp chúng ta chiến thắng bệnh ung thư, tăng cường sức khỏe cho người dân”. Với tấm lòng như vậy, ông già 71 tuổi này xứng đáng nhận thêm một bằng danh dự về y tế.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất