Quỷ đỏ thắng ngôi vô địch thứ 18

Sir Alex là HLV thành công nhất nước Anh

Sir Alex Ferguson với chiếc cúp vô địch Anh thứ 11 của riêng mình.

(SGGP-12G).- Hòa Arsenal 0-0 trên sân Old Trafford, Man.United đã sớm giành ngôi vô địch Anh với 7 điểm cách biệt khi đối thủ Liverpool chỉ còn 2 trận. Đó là ngôi vô địch thứ 3 liên tiếp của Man.United giúp đội cân bằng kỷ lục 18 lần vô địch Anh của Liverpool.

Với Sir Alex Ferguson, đây là ngôi vô địch thứ 11 của riêng ông và trong 23 mùa giải cầm quân ở Old Trafford ông đã giành 25 chiến tích (gồm cả 5 chiếc cúp FA và 2 Champions League), trở thành HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh.

Sir Alex thừa nhận, ông chẳng bao giờ nghĩ đội nhà sẽ cân bằng được kỷ lục của Liverpool. Năm 1990, khi Liverpool thắng giải lần cuối, số lần vô địch giữa 2 đội là 18-7, và đó mới là mùa thứ 4 Sir Alex nắm đội. Nhưng sau 7 năm, cuối cùng ông cũng thắng giải lần đầu tiên, và sau 23 năm làm việc cật lực, ông lần hồi thu ngắn khoảng cách để làm chuyện thần kỳ là cân bằng tỷ số 18-18.

“Tôi hiển nhiên là chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện cân bằng kỷ lục. Nhưng với thắng lợi này, tôi muốn tiếp tục làm việc. Tôi sẽ ở lại đây trong vai trò HLV đến khi nào sức khỏe của tôi còn cho phép. Hãy cầu nguyện là sức khỏe của tôi sẽ cho tôi thêm 5 năm nữa. Khi các fan ăn mừng cuối trận, tôi cảm nhận những gì mình làm đã được đền đáp”.

Thanh Như

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.