Sinh viên Việt Nam thi làm phim ở Singapore

Thể hiện sức quyến rũ ngày càng nhiều sinh viên, ngành truyền thông đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi hoạt động kinh doanh cũng như giao tiếp của con người, mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Tại các nước phát triển, các nhà truyền thông đang ra sức đào tạo để tìm ra những gương mặt mới để tiếp nối thành tựu của lĩnh vực này.

Nếu bạn trẻ Việt Nam yêu thích các hoạt động quảng cáo, truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng, quan tâm tới mạng xã hội, ấp ủ những ý tưởng sáng tạo độc đáo, nếu bạn giao tiếp tốt với mọi người và có khả năng truyền đạt thông tin bằng lời nói, bài viết, thì ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại khoa Phương tiện và Truyền thông MDIS (Singapore) là một lựa chọn thú vị.

Nhằm giúp sinh viên có sân chơi thú vị sau những giờ học căng thẳng, đồng thời mở rộng kiến thức về các lĩnh vực xã hội khác, trung tuần tháng 11 vừa qua, các sinh viên Việt Nam đã cùng đồng môn ở Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) thể hiện bản lĩnh trong Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho sinh viên tại Singapore. Nhóm làm phim gồm các thành viên Ấn Độ, Singapore, Philippines và Việt Nam cùng cạnh tranh với 20 nhóm tài năng khác trong cuộc thi SuperTuber 2016 tại Singapore để giành vé vào vòng chung kết 5. Các bạn đã giành được giải Phim hay nhất trong Dự án Làm phim Kinh dị 48h Singapore 2016 và xếp thứ 3 trong cuộc thi SuperTuber 2016. Với thời gian để sản xuất phim giới hạn, cả nhóm chỉ có vài ngày để lên ý tưởng và phát triển kịch bản cho bộ phim. Họ phải cố gắng ghi hình bộ phim trong chưa tới 1 tuần, đồng thời phát triển và điều chỉnh cốt truyện cũng như tình tiết trong suốt quá trình sản xuất. Bộ phim kể lại câu chuyện về phạm nhân bị cáo buộc sắp thi hành tử hình Jeff Zainal gặp cô gái cố vấn pháp luật mù lòa Anna. Ước nguyện cuối cùng của ông ta là hiến tặng đôi mắt của mình để cô có thể khám phá vẻ đẹp của thế giới.

Đại diện sinh viên Việt Nam tại MDIS, bạn Trần Khải Oai, chia sẻ: Em đã học được nhiều rất kinh nghiệm quý giá khi tham gia dự án Làm phim Kinh dị 48h tại Singapore. Đây là một trải nghiệm thú vị và bổ ích đối với em về ngành truyền thông. Truy cập www.mdis.edu.sg để biết thêm thông tin. Error! Hyperlink reference not valid. 

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.