Sinh viên Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á

(SGGP).- Ngày 9-12, Bộ GD-ĐT đã gặp mặt động viên đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 16. Đại hội sẽ diễn ra ngày 12-12 tới, tại thủ đô Viêng Chăn - Lào.

Đây là một trong những sự kiện lớn nhất của Hiệp hội Thể thao Đại học Đông Nam Á được tổ chức 2 năm một lần.

Đến với Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 16, đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tranh tài ở 12 môn trong tổng số 17 môn thi đấu của đại hội là: điền kinh, pencak silat, bóng đá nữ, bơi lội, bóng bàn, teakwondo, karatedo, bóng chuyền nữ, cầu mây, muay, bóng bàn và judo. Đoàn sang Viêng Chăn với tổng số 258 cán bộ, HLV, trọng tài và VĐV.

Trưởng đoàn là ông Lê Mạnh Hùng, Phó vụ trưởng Vụ Công tác HS-SV, Bộ GD-ĐT. Tại buổi gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đoàn thể thao sinh viên Việt Nam lên đường tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 16, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý, Chủ tịch Hội thể thao sinh viên Việt Nam đã động viên, căn dặn lãnh đạo đoàn, HLV và các VĐV.

 “Bộ GD-ĐT không đặt nặng đoàn phải giành được bao nhiêu huy chương mà xác định tham dự với tinh thần học hỏi, hòa đồng với vạn bè nhằm rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên khu vực. Với tinh thần thể thao cao thượng, vì màu cờ sắc áo, vinh dự của quốc gia nên các em hãy cố gắng thi đấu hết mình, phấn đấu đi lên để bạn bè khu vực và thế giới biết đến”, ông Trần Quang Quý nhấn mạnh.

L.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Long An đang bắt đầu vào chuỗi trận không khác gì "chung kết" ở phía trước

Vòng 5 giải hạng Nhất – LS 2022: Nhóm đầu bứt tốp?

Sau 4 vòng đấu, cục diện trên bảng xếp hạng đánh dấu sự bứt nhóm của BR-VT ở ngôi đầu khi đang tạo khoảng cách 3 điểm với các đội theo sau. Ở chiều ngược lại, Long An vẫn chưa thoát khỏi vị trí cuối bảng mà với phong độ hiện nay, khả năng đội cựu vô địch V-League này bị bỏ lại phía sau rất dễ xảy ra ở những vòng đấu tới.

Bóng đá quốc tế

FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan.

FIFA đã nhận gần 300 triệu USD thu về từ tham nhũng

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hôm thứ năm, cơ quan quản lý bóng đá thế giới là FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan đến các âm mưu tham nhũng bóng đá trên toàn cầu.

Quần vợt

Tay vợt Andy Murray

Wimbledon: Hai biểu tượng của quần vợt Anh quốc - Andy Murray và Emma Raducanu đồng loạt bị loại

Wimbledon 2022, hay còn gọi là “Grand Slam 0 điểm”, mới bước sang ngày thi đấu thứ 3, nước chủ nhà Anh quốc phải mất đi “2 biểu tượng”. Trong một đêm buồn tại London, lần lượt Andy Murray và cả Emma Raducanu rơi đài. Người Anh đã cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự Wimbledon vì “sợ rằng” thành viên Hoàng gia Anh phải trao cúp vô địch cho đối thủ nào đó đến từ… nước Nga thù nghịch, nhưng trước tiên, khả năng họ sẽ không thể trao cúp cho người nhà.

Các môn khác