Sinh viên MDIS vô địch League Cup ở Singapore

Đội Học viện Quản lý Phát triển Singapore (MDIS) vừa đoạt cúp lần đầu Giải Vô địch Bóng đá Z Sports Soccer League 2016 ở Singapore vào tháng 9.

Với các thành viên từ Indonesia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, Nigeria, Singapore và Việt Nam, đội giành chiến thắng đậm 7-0 trước Endeavour FC. “Tôi từng chơi bóng đá tại Việt Nam nên cảm thấy thật tuyệt vời khi gia nhập đội bóng của MDIS, vừa tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, vừa làm quen với nhiều bạn mới. Tôi nhận ra rằng chơi bóng cũng giống như đi học: khi trận đấu càng khó khăn, bạn càng phải tăng cường sự tập trung và bền bỉ. Bóng đá còn giúp tôi phát triển khả năng tập trung tốt hơn trong việc học của mình”- Việt Huy (David), sinh viên ngành Cử nhân (Danh dự) Quản lý Tài chính - Kế toán tại MDIS, chia sẻ.

 

 Giải bóng đá không chuyên Z Sports Soccer League chỉ mới 2 năm tuổi nhưng đã kết nối nhiều cá nhân và tập thể đam mê môn thể thao này. Giải có sự tham gia của các đội trường học và đội tư nhân gồm những người đã đi làm ở Singapore.

 

 MDIS nuôi dưỡng một môi trường mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trong và ngoài lớp học, gồm những hoạt động ngoại khóa giúp đảm bảo sự phát triển toàn diện của sinh viên. Nhiều câu lạc bộ khác nhau tại MDIS cho phép sinh viên rèn luyện nhiều kỹ năng giá trị, gồm năng lực lãnh đạo và mở rộng kiến thức học được ở trường. Các câu lạc bộ cũng mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc và phát triển tình bạn, tình đồng đội, trau dồi các kỹ năng xã hội và thúc đẩy sự phát triển của bản thân.

Trong những buổi huấn luyện được tổ chức thường xuyên vào cuối tuần hướng đến giải vô địch, đội MDIS đã luyện tập chăm chỉ nhằm cải thiện kỹ năng chơi bóng và rèn luyện chiến thuật. Họ cũng củng cố khả năng giao tiếp với đồng đội trên sân bóng nhằm đạt được tinh thần đồng đội tốt nhất. “Chúng tôi rất hạnh phúc và tự hào về chiến thắng tại Z League! Trận bán kết là trận đấu khó khăn nhất khi chúng tôi phải phân tích và dự đoán chiến lược thi đấu của đối thủ. Nhưng vượt qua những áp lực, chúng tôi đã làm tốt nhất để tập trung vào trận đấu và mang về nhà chiếc cúp vô địch”- Adel Turgumbayev, Đội phó MDIS, sinh viên Khoa Kinh doanh MDIS, bộc bạch.

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.