Sinh và dưỡng

- Mấy ngày nay đọc báo, lướt quép toàn thấy thông tin về Olympic Việt Nam và ông thầy Miu-ra, muốn bội thực. Nào là O.Việt Nam quyết lấy vé vào VCK U.23 châu Á, trong khi suất đó có phải cái gì gớm, thế mà bóng đá Việt Nam cứ nhốn nháo giống vô địch tới nơi. Chán!

- Lâu nay ta quen thói quanh quẩn ao làng, giờ bơi ra sông, ra biển thấy ngợp nên phát hoảng.

- Thật ra bóng đá Việt Nam cũng một thời từng làm mưa làm gió ở đấu trường châu lục chứ đâu phải giỡn.

- Ngẫm mà tiếc!!!

- Hổng biết Vê-ép-ép hí hửng với mục tiêu lấy suất vào VCK U.23 châu Á thế nào chứ tui thấy ngại với chỉ tiêu đó. Làm gì mà cả làng “đu” vào đó? Phải chi đặt chỉ tiêu vào tứ kết, bán kết như người Thái từng làm ở A-si-át 2014 thì hổng nói.

- Chứ quan tâm gì lúc này?

- Lắm thứ đáng chú ý, nhưng quan chức hững hờ giống như chẳng phải việc của mình.

- Sao bí ẩn quá?

- Tại giải bóng đá quốc tế U.16 ở Trung Quốc, đội tuyển U.16 (thực chất là U.15) của ta đã có được 2 trận thắng liên tiếp trước U.16 Myanmar và chủ nhà. Chiều nay (8-3) chỉ cần hòa với U.16 Malaysia là vào chung kết với tư cách một trong hai đội xếp cao nhất.

- Dữ quá ta!!!

- Khoái nhất là thầy trò HLV Lưu Danh Minh đả bại U.16 Trung Quốc ngay sân đối thủ, khiến đối phương bẽ mặt trong khi thể hình, thể lực của họ vượt trội hơn so với mình.

- Mỗi lần đá thắng Trung Quốc coi như là sướng ngủ hổng được. Giống hồi năm 2000, lứa U.16 Việt Nam ngày đó với Văn Quyến, Như Thuật, Lâm Tấn, Minh Đức… cũng hạ đội này trong trận cầu nghẹt thở.

- Nhưng quan trọng là sau những trận thắng đấy thì tương lai của tụi nhỏ ra sao mới là vấn đề?

- !?!?!?

- Có nghĩa, sinh ra mà hổng lo dưỡng dù có tài năng cỡ nào cũng không thể phát triển tới nơi tới chốn. Rõ nhất là ta mất nhiều cầu thủ tài năng trong lứa U.16 từng thắng Trung Quốc cách đây gần 15 năm.

- Ừ hen!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất