Cây vợt vàng lần thứ 19

Singapore đoạt HCV cả nam và nữ

Dù chiều 14-7 diễn ra đến 4 trận đấu, nhưng các khán giả đến Nhà thi đấu Phan Đình Phùng chăm chú vào bàn số 1 vì nơi đây là cuộc tranh chấp ngôi vô địch đồng đội nam giữa Việt Nam A và Singapore.

Giây phút đăng quang ở giải đồng đội nam. Ảnh: D.Ph.

Các tuyển thủ Việt Nam đã không đáp ứng lòng mong đợi của khán giả nhà. Trận đầu, Đoàn Kiến Quốc đã thất bại 2-3 trước tay vợt Liu Zhong Ze (13/11, 8/11, 7/11, 11/5, 8/11).

Sau đó, Nguyễn Nam Hải thua Tang Hua 0-3 (10/12, 5/11, 8/11). Trận thứ ba, Trần Tuấn Quỳnh cũng khá vất vả mới vượt qua được tay vợt 14 tuổi Ma Liang 3-2 (11/4, 11/13, 11/6, 9/11, 11/4). Nhưng Kiến Quốc lại thua tiếp Tang Hua 0-3 ở trận thứ tư (9/11, 6/11, 4/11).

Thua Singapore 1-3, đội nam Việt Nam A đành nhận huy chương bạc. Singapore cũng đoạt luôn huy chương vàng đồng đội nữ khi thắng Hàn Quốc 3-2. Tranh huy chương đồng, nam Singapore B thắng Hàn Quốc 3-0 và nữ Việt Nam A thắng TPHCM 3-1.

Trước đó, vào buổi sáng, giải đã khởi tranh nội dung đôi nam và nữ. Trong số 4 đôi lọt vào bán kết chỉ có 1 đôi của Việt Nam là Đoàn Kiến Quốc-Mai Xuân Hằng sau khi lần lượt thắng Chalee-Taveesat (Thái Lan) 3-1, L. Z. Ze-H. K. Kang (Singapore) 3-2 và Chan Koon Wah-Ng Sock Khim (Malaysia) 3-1. Trần Huy Bảo-Nguyễn Mai Thy (TPHCM) vượt qua Malaysia 3-0.

Trong trận gặp Hàn Quốc, tuy dẫn trước 5-1 ở ván thứ 5, nhưng Bảo-Thy đã thua ngược 7/11. Tranh bán kết vào sáng nay (16-7), Quốc-Hằng sẽ gặp Lee Chang Joon-Park Jin Sun (Hàn Quốc) và trận còn lại là “cuộc chiến nội bộ” Singapore giữa Ma Liang-Ma Ling Lu và Tang Hua-Xu Yan.

THỤY NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (I): Cha mẹ và những người thầy, người cô đặt viên gạch đầu tiên

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến - tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác