Simeone, mãi mãi một tình yêu

SGGP
Sau cuộc phiêu lưu ở Italia, Simeone trở lại Atletico vào năm 2003. Cùng với Fernando Torres, Simeone đã giúp rất nhiều cho Atletico trong gian đoạn khó khăn đầu thế kỷ 21. 

Simeone là một phần quan trọng trong lịch sử Atletico

Simeone là một phần quan trọng trong lịch sử Atletico

Atletico đã hoàn tất chuyến tập luyện quan trọng ở Bắc Mỹ, nơi họ dành phần lớn thời gian để cải thiện yếu tố thể lực. Sau khi trở về châu Âu, HLV Diego Simeone tập trung vào việc thử nghiệm chiến thuật và tìm kiếm các giải pháp mới về nhân sự. Tối thứ Ba tới, 1-8, người hâm mộ Atletico sẽ phần nào có được cái nhìn về sự chuẩn bị của đội nhà, trong trận gặp Napoli ở Audi Cup.

Cùng với sự chuẩn bị cho trận đấu với Napoli, Atletico còn trải qua bầu không khí đặc biệt. Theo đó, các quan chức và cầu thủ Atletico chào đón sự kiện 23 năm kể từ khi Simeone đến với CLB thủ đô Madrid. Đó là những ngày cuối tháng 7-1994, sau 2 mùa giải khoác áo Sevilla, Simeone gia nhập Atletico. Trải qua 3 mùa giải, Simeone để lại nhiều dấu ấn trong lòng CĐV, cùng Atletico giành được cú đúp La Liga và Cúp Nhà Vua 1996.

Sau cuộc phiêu lưu ở Italia, Simeone trở lại Atletico vào năm 2003. Cùng với Fernando Torres, Simeone đã giúp rất nhiều cho Atletico trong gian đoạn khó khăn đầu thế kỷ 21. Trước Giáng sinh 2011, cuộc đời Simeone một lần nữa gắn với Atletico. Khi ấy, Gregorio Manzano bị sa thải vì chuỗi phong độ nghèo nàn, và “El Chlo” được mời về dẫn dắt Atletico.

Những gì Atletico trải qua với Simeone vượt qua sự kỳ vọng của BLĐ. Simeone giúp Atletico trở lại ngoạn mục, bước chân vào hàng ngũ những đội bóng mạnh nhất châu Âu. Họ giành La Liga 2013-2014, và có 2 lần vào chung kết Champions League. Với Simeone, Atletico tiến bộ vượt bậc trên sân cỏ và cả về mặt giá trị thương hiệu.

“Simeone para siempre” (Mãi mãi Simeone), đó là những gì người ta nói về “El Cholo” và Atletico. Ở Tây Ban Nha hiện nay, không có HLV nào tại vị với một CLB như Simeone. Ông đang chuẩn bị bước vào mùa giải thứ 7 liên tiếp với CLB đỏ - trắng thành Madrid. Trên khắp châu Âu, cũng chỉ có một HLV tại vị ở CLB hiện tại lâu hơn Simeone. Đó là trường hợp của Arsene Wenger, người dẫn Arsenal từ mùa 1996-1997, khi Simeone còn là cầu thủ.

Trong mùa giải trước, Simeone yêu cầu Atletico rút ngắn hợp đồng của ông từ 2020 xuống 2018. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là tình yêu của họ kết thúc. “El Cholo” từ chối ĐTQG Argentina, vẫn tiếp tục ở lại Madrid trong bối cảnh Atletico bị cấm chuyển nhượng đến hết năm 2017. Đồng thời, khả năng thực hiện việc gia hạn hợp đồng một lần nữa giữa hai bên là rất cao.

Simeone là một trang đặc biệt trong lịch sử Atletico, điều đó không ai có thể chối bỏ. Bước vào mùa giải thứ 7 liên tiếp, với sân mới La Peineta, người hâm mộ Atletico đang kỳ vọng đội nhà sẽ giành danh hiệu sau 3 năm trắng tay. Với Simeone, điều đó là có thể!

NGỌC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất