Silva từng từ chối Real lẫn Barca

Khoác áo Barcelona và Real Madrid là mơ ước với bất kỳ cầu thủ nào trên thế giới. Vậy mà David Silva đã từng từ chối đề nghị tuyển mộ của cả 2 CLB này trước khi nhận lời đầu quân cho Man.City.

Tiền vệ 25 tuổi người Tây Ban Nha đang là tâm điểm của giới truyền thông sau màn trình diễn ở đẳng cấp rất cao trong trận derby thành Manchester, nơi Man.City của anh đè bẹp Man.United với tỷ số kinh hoàng 6-1. Sau trận đấu này, Silva tiết lộ lẽ ra sự nghiệp và cuộc đời của anh đã rẽ sang một hướng khác nếu anh chọn Real hay Barca hồi đầu mùa hè năm ngoái.

Silva nói với đài phát thanh của Tây Ban Nha Cadena SER: “Madrid và Barcelona là 2 CLB vĩ đại, nhưng tôi hạnh phúc tại Man.City và muốn ở đây trong nhiều năm nữa. Gia đình tôi cũng rất hạnh phúc tại đây. Mọi người đối xử với tôi rất tốt và tôi cảm thấy thoải mái. Tôi sống trong một khu vực yên bình ở một khu phố nhỏ”.

David Silva hạnh phúc trong màu áo xanh của Man.City.

Vì sao Silva lại từ chối 2 CLB lớn đến thế? Tất cả chỉ vì Valencia mà thôi. Thứ nhất là Silva không muốn làm cho 2 đối thủ của Valencia hùng mạnh hơn nữa. Thứ hai, Valencia đang rất cần tiền và anh quyết định sẽ sang CLB trả giá mình cao nhất. Ngoài ra, Silva cũng có thiện cảm với Premier League và nhận được lời khuyên của đồng đội tại đội tuyển quốc gia là Fernando Torres. Với tất cả những lý do nêu trên, Man.City chính là một bến đỗ hợp lý hơn cả. Silva nói thêm: “Trong tất cả các CLB theo đuổi ngày ấy, City là CLB quyết tâm hơn cả. Vì thế tôi rất vui mừng khi đầu quân cho họ”.

Silva thừa nhận anh cảm thấy hết sức ngạc nhiên vì tốc độ hòa nhập của mình với bóng đá Anh bất chấp những khác biệt lớn về văn hóa. Silva nói: “Tôi cứ nghĩ mọi thứ sẽ khó khăn hơn rất nhiều, nhưng mọi người xung quanh đã khiến cho mọi thứ dễ dàng hơn. Bầu không khí ở đây thật tuyệt vời, CĐV không đến sân tập và họ tỏ ra đầy tôn trọng”.

Một đồng đội của Silva là Yaya Toure cũng vừa kể lại một câu chuyện của mùa hè năm ngoái khi anh rời Barcelona. Toure nhấn mạnh anh sang Man.City cũng chỉ vì HLV Pep Guardiola. Anh tiết lộ: “Bao giờ tôi hỏi Pep Guardiola điều gì, ông ta cũng đều đưa ra những câu trả lời lạ lùng. Ông ấy phớt lờ tôi cho đến khi đề nghị của Man.City xuất hiện. Đó là lý do tôi ra đi. Suốt 1 năm trời, tôi chả nói chuyện với ông Guardiola lần nào. Ông ấy không tin tôi. Nếu không, tôi đã sẵn lòng kết thúc sự nghiệp ở đấy”.

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác