Man.City dù thiếu Sergio Aguero trong trận derby Manchester vì án treo giò, nhưng HLV Jose Mourinho và Man.United chắc chắn vẫn phải dè chừng mối nguy hiểm từ David Silva.
Tiền vệ sáng tạo 30 tuổi người Tây Ban Nha ngày càng xuất sắc hơn kể từ khi được thi đấu dưới quyền Pep Guardiola. Chỉ trong 2 trận gần nhất chơi cho tuyển Tây Ban Nha, cựu ngôi sao của Valencia đã ghi 4 bàn và kiến tạo 1 bàn thắng khác. Giới chuyên môn không tin tân HLV của La Roja, Julen Lopetegui thay đổi David Silva nhanh đến vậy. Cần biết, bàn thắng gần nhất cầu thủ này ghi cho tuyển Tây Ban Nha là ở trận giao hữu với Hàn Quốc trước thềm EURO 2016, còn bàn trước đó nữa là gặp Belarus vào tháng 6 năm ngoái.

David Silva (phải) đang thi đấu rất xông xáo và mạnh mẽ tại Man.City.
“Tôi đang chơi ở trung tâm hàng tiền vệ tại Man.City, nơi tôi có thể phát động các đường chuyền tấn công và có thể trợ giúp công tác phòng ngự. Tôi đang hạnh phúc ở vị trí này”, David Silva phát biểu như vậy khi trở về cùng tuyển Tây Ban Nha dự vòng loại World Cup 2018. Rõ ràng, đã có những thay đổi kể từ khi Guardiola tiếp quản băng ghế huấn luyện tại sân Etihad, và David Silva trở nên khó lường hơn khi không còn bị đẩy lên quá cao. Ở chiến thắng 3-1 trước West Ham ở vòng đấu Premier League gần nhất, chính màn đột phá táo bạo của David Silva từ giữa sân trước khi chọc khe cho Nolito băng xuống rồi chuyền ngược lại cho Raheem Sterling đã mang lại bàn mở tỷ số, cũng là một ví dụ khác.
David Silva dù đóng vai trò rất quan trọng tại Man.City nhiều năm qua, nhưng anh không thường tỏa sáng ở tuyển Tây Ban Nha cũng như trong các trận đấu lớn ở CLB. Tuy nhiên, sau những tiến bộ rõ nét dưới quyền của Guardiola, có thể tiền vệ 30 tuổi sẽ là nhân tố đáng xem nhất của trận derby Manchester vào thứ Bảy này. David Silva mới đây cũng nói đầy tự tin trên đài phát thanh Cope của Tây Ban Nha: “Chúng tôi đang rất tự tin sau khởi đầu tuyệt vời và sẽ không đến Old Trafford để tìm kiếm một kết quả hòa. Man.City đã từng giành kết quả tốt ngay trên sân của Man.United, đây chắc chắn là một trận cầu cực kỳ khó khăn nhưng chúng tôi quyết ra về với chiến thắng”.
Trong 5 lần gần nhất làm khách đến Old Trafford, Man.City chỉ thua 1 lần và thắng đến 3, bao gồm chiến thắng hủy diệt 6-1 vào năm 2011.
T.VIỆT
Các tin, bài viết khác
-
Sheffield xuống hạng, Norwich thế chỗ
-
Messi ghi cú đúp giúp Barca thắng Cúp nhà Vua
-
Hansi Flick tuyên bố rời Bayern cuối mùa, cân nhắc ghế HLV tuyển Đức
-
Chelsea đánh bại Man.City vào chung kết FA Cup
-
Thua đau Newcastle, West Ham nguy cơ văng khỏi tốp 4
-
Thomas Tuchel háo hức đối đầu với Pep Guardiola
-
Tuchel sẵn sàng tham vấn cầu thủ khi mua tân binh
-
Đề cao sự công bằng, Pep quyết trao cơ hội cho Steffen
-
Koeman khó chịu về câu chuyện tương lai
-
Lille lỡ bước, PSG sống lại hy vọng tranh ngôi vô địch