Siêu cúp quốc gia 2015: Thời tiết - đối thủ lớn với cả hai đội

Thời tiết giá rét trong những ngày này tại các tỉnh, thành phía Bắc đã làm đảo lộn kế hoạch tập luyện của các đội V-League, vốn đang đi vào giai đoạn cao điểm chuẩn bị cho mùa bóng mới. Hầu hết các đội đều chủ động đôn thời gian lên sớm hơn để… chống rét.

Trong bối cảnh đó, trận Siêu cúp quốc gia 2015 diễn ra vào chiều 30-1 trên sân Thanh Hóa sẽ là thử thách lớn cho cầu thủ của cả Hà Nội T&T lẫn B.Bình Dương, nhất là với đội bóng phía Nam, vốn ít khi gặp phải thời tiết giá lạnh như trên. Được biết, do cận ngày thi đấu cũng như lịch truyền hình trực tiếp nên sẽ rất khó cho ban tổ chức trong việc điều chỉnh thời gian thi đấu. Tuy nhiên, những khó khăn trên đã được hai đội chia sẻ để cùng góp sức cho sự thành công của trận đấu này.

Thời tiết có thể ảnh hưởng đến kết quả trận Siêu cúp lần này giữa hai đội Hà Nội T&T và Bình Dương (giữa). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngoài ra, sân Thanh Hóa vừa tổ chức xong giải tập huấn trong thời tiết lạnh lại có thêm mưa, nên mặt sân cũng sẽ là thử thách khác với cầu thủ B.Bình Dương, bởi Hà Nội T&T dù sao thì cũng vừa tham dự giải tập huấn tại đây, các cầu thủ đã làm quen được mặt sân của xứ Thanh.

Về phía B.Bình Dương, ban huấn luyện đã đưa ra Thanh Hóa thành phần mạnh nhất và dĩ nhiên là không ngoài mục tiêu bảo vệ danh hiệu mà họ đã từng đoạt được hồi năm ngoái. Với B.Bình Dương, chiến thắng trong cuộc so tài với SCG Muangthong Unied (Thái Lan) hồi cuối tuần qua sẽ là động lực kích thích tinh thần cho các cầu thủ trong trận này. Trong khi đó, Hà Nội T&T đã có 2 giải tập huấn tại Trung Quốc và Thanh Hóa để làm nóng cho trận tranh Siêu cúp này, nên cả hai đội đều quyết tâm giành danh hiệu đầu tiên trước mùa bóng 2016.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.