Siêu cúp nay, siêu cúp xưa

Chiều nay(4-1), trên sân Ninh Bình sẽ diễn ra Siêu Cúp 2014, trận đấu được ví như phát súng lệnh cho mùa bóng mới còn đúng một tuần nữa sẽ khởi tranh. Nơi mà qua đó người hâm mộ mong mỏi một trận cầu cống hiến, trung thực chứ đừng như hồi tháng 2 -2013 khán giả đến sân coi diễn kịch rồi biết bao tai tiếng ập đến.

Trận cầu điều tiếng chính là Siêu Cúp 2013 giữa SHB Đà Nẵng và XMXT.SG trên sân Chi Lăng mà khán giả cho là đội bóng phía Nam đã “nằm”, đúng như những gì họ cảnh báo trước giờ bóng lăn.

Thế mà kết luận đưa ra là nó chỉ như sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa kết quả trận đấu và dự báo, nên cuối cùng mọi thứ xếp lại. Song, với khán giả có mặt trên sân và cả theo dõi qua truyền hình lại không nghĩ thế. Mà đó là dạng “vừa đá, vừa đánh” như hồi U23 chơi ở SEA Games 23 tại Bacolod (Philippines).

Liệu trận Siêu Cúp chiều nay có thật sự kịch tính hay lại là kịch…? Ảnh: Quang Thắng

Thực chất thì vẫn có quy định là cấm cầu thủ cá cược nhưng giới quần đùi áo số thường tinh quái là biết lúc nào vừa đá vừa đánh còn khi nào nên nhờ bạn bè và người thân chơi theo kèo đã định. Cũng chính đội bóng XMXT.SG về sau tiếp tục dính vào nghi án với trận đấu tại Rạch Giá gặp chủ nhà K.Kiên Giang.

Và sau đó họ dỗi Ban Kỷ luật rồi đi tới quyết định bỏ giải khiến V-League ngổn ngang. Đáng nói là đội bóng này bị nghi ngờ mờ ám ngay lúc VFF và A83, C45 của Bộ Công an vào cuộc nhưng rồi cũng chẳng thấy tiêu cực đâu(!?).

Lúc này thì “ông kẹ” XMXT.SG không còn trên bản đồ bóng đá nữa và nhiều người lấy đó làm vui thay cho việc họ đá giải đấu nào cũng bị đặt dấu hỏi làm cho nền bóng đá bao phen nổi gió.

Hôm nay, trên sân Ninh Bình hai đội bóng phía Bắc sẽ gặp nhau để giành chiếc cúp đầu tiên mùa giải, và nhiều người mong rằng cả hai đá thật.

Nhất là qua cách đội bóng thủ đô HN T&T bức xúc với BTC về việc đưa trận đấu xuống cố đô mà không tổ chức trên sân Hàng Đẫy với lý do mơ hồ là do người hâm mộ ít quan tâm. Còn phía thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng tỏ ra máu me với danh hiệu này bằng việc có sự chuẩn bị chỉn chu chờ nghênh chiến với đối thủ, cùng sự hậu thuẫn sau lưng của ông bầu là nếu có cúp sẽ được thưởng lớn. Một yếu tố nữa cùng cần nhắc để hy vọng ngày hội sẽ diễn ra chính là khán giả nơi này được vào sân miễn phí chờ cổ vũ đội nhà.

Nhiều người mong Siêu Cúp 2014 là trận đấu đúng nghĩa với niềm tin đầu xuôi rồi về sau đuôi lọt chứ đừng như năm rồi mở màn vốn trắc trở mà sau này vẫn xảy ra bao điều mỏi mệt. Cũng tin rằng qua bài học 2013, những nhà tổ chức, VPF sẽ rút kinh nghiệm và đưa trận đấu đi tới thành công chứ không giống những trận cầu đen với việc cầu thủ đá theo kèo, dù thua trên trên sân cỏ nhưng được những thứ còn nhiều hơn ở ngoài.

Hy vọng là trận V.Ninh Bình – HN T&T không phải vậy để vớt vát chút niềm tin với người hâm mộ sau một năm 2013 có quá nhiều nốt trầm.

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng