Siêu cúp bóng đá Việt Nam 2015: 250 triệu đồng cho đội vô địch

Trận Siêu cúp năm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa CLB Hà Nội T&T (á quân Cúp quốc gia 2015) và Becamex Bình Dương (vô địch V-League 2015, vô địch Cúp quốc gia 2015). Đây là lần thứ 16, báo Tiền Phong là đơn vị tổ chức trận đấu.

Với sự đồng hành của Công ty Thaco Trường Hải và đơn vị Thanh Hóa, năm nay trận Siêu cúp sẽ tổ chức trên SVĐ Thanh Hóa vào chiều 30-1. Trước đó, trận đấu được dự tính tổ chức tại SVĐ Hàng Đẫy nhưng sau những họp bàn, các bên thống nhất chọn SVĐ Thanh Hóa tổ chức. Đây là lần thứ 4 trong 16 lần Siêu cúp diễn ra, trận đấu được tranh tài trên sân trung lập.

Trận tranh Siêu cúp giữa B. Bình Dương và Hà Nội T&T sẽ tổ chức trên SVĐ Thanh Hóa vào chiều 30-1. Ảnh: Dũng Phương

Năm nay, đội thắng trong trận Siêu cúp nhận thưởng cúp, bằng khen và 250 triệu đồng. Phần thưởng cho đội thua cuộc là 150 triệu đồng. Các cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu và cầu thủ ghi bàn đầu tiên sẽ nhận thưởng mỗi người 10 triệu đồng. Trong buổi công bố thông tin chính thức về trận đấu tại Hà Nội ngày 20-1, đại diện CLB Hà Nội T&T và B.Bình Dương cho biết công tác chuẩn bị lực lượng rất tốt và cử đội hình mạnh nhất tham dự. Ban tổ chức sân Thanh Hóa cho biết sẽ mở cửa tự do để khán giả vào theo dõi trận cầu. Báo Tiền Phong cũng không bán bản quyền trận đấu mà để các nhà đài có thể tự do khai thác hoặc tham gia tường thuật trực tiếp.

Cũng tại buổi công bố trên, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) – ông Cao Văn Chóng xác nhận: “Từ năm 2016, VPF đã tiến hành mua bảo hiểm cho các cầu thủ dự V-League. Tuy nhiên, đây là trận đấu chốt lại của mùa giải 2015 nên cầu thủ không được nhận gói bảo hiểm năm 2016 của VPF. Bảo hiểm cho cầu thủ ở trận Siêu cúp 2015 hoàn toàn do phía các CLB chủ quản thực hiện. Cầu thủ dự trận Siêu cúp 2016 mới được nhận gói bảo hiểm mà VPF đã mua”.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng