Siêu cúp 2015, B.Bình Dương - Hải Phòng: Thử tài tướng trẻ

(sân Bình Dương, 16 giờ 27-12)

Hải Phòng chuẩn bị lực lượng mùa bóng mới khá kín tiếng, thậm chí họ vừa bị mất quyền tham dự AFC Champions League vào tay Hà Nội T&T do không đạt chuẩn như yêu cầu của AFC. Thậm chí, Hải Phòng chỉ đưa vào Bình Dương 17 cầu thủ tham dự trận tranh Siêu cúp chiều nay.

Tái ngộ vào chiều nay, Hải Phòng (trái) khó lặp lại chiến tích trước chủ nhà Bình Dương như ở Cúp quốc gia. Ảnh: HOÀNG MINH

Trước ngày khởi tranh mùa bóng 2015 chưa đầy 2 tuần, Hải Phòng mới chính thức công bố danh tính tân HLV trưởng của đội là Trương Việt Hoàng. Anh được xem là nhà cầm quân trẻ nhất V-League (sinh tháng 12-1975). Mọi chuyện với Hải Phòng đều rất mới mẻ, kể cả tân HLV trưởng, thế nên giới chuyên môn đã không đánh giá cao họ ở trận tranh Siêu cúp vào chiều nay trước đội chủ nhà Bình Dương.

Bình Dương bất ngờ để thua Hải Phòng trong trận chung kết Cúp quốc gia 2014. Dù vậy, mọi người cũng không tin vào khả năng giành chiến thắng của Hải Phòng trong cuộc so tài vào chiều nay, bởi 2 đội rất tương phản trong quá trình chuẩn bị cho mùa bóng mới.

Chiều nay, Bình Dương sẽ vắng mặt Công Vinh (bận lo đám cưới) và Tấn Tài (chấn thương), nhưng với dàn cầu thủ còn lại cùng với ưu thế sân nhà, họ quyết tâm sẽ không để vuột danh hiệu đầu mùa.

Rơi vào thế dưới cơ và không được nhiều kỳ vọng cũng là điều thuận lợi cho Hải Phòng về mặt tâm lý. Đây cũng là dịp để HLV trẻ Trương Việt Hoàng này thử tài trước đội chủ nhà vốn có dàn cầu thủ mạnh hơn hẳn, cùng với HLV Lê Thụy Hải - một trong những nhà cầm quân có tuổi đời lẫn tuổi nghề cao nhất V-League hiện nay.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng