Siết chặt an ninh

Premier League sẽ ban hành hướng dẫn mới về công tác an ninh cho các trận đấu bắt đầu từ vòng đấu thứ 13 vào cuối tuần này, một phản ứng quan trọng sau các vụ tấn công khủng bố tại Paris đêm thứ Sáu.

An ninh ở các trận đấu bắt đầu từ cuối tuần này sẽ thắt chặt hơn.

Thế giới những ngày qua rúng động sau các vụ tấn công liên hoàn tại thủ đô nước Pháp vào đêm 13-11. Trong đó, với việc có đến 3 quả bom phát nổ ở các khu vực xung quanh sân vận động Công viên các Hoàng tử, tại thời điểm đang diễn ra trận giao hữu giữa 2 đội tuyển Pháp và Đức, cho thấy bóng đá cũng đang là mục tiêu chính của bọn khủng bố.

Ban tổ chức Premier League đã thảo luận với cảnh sát, chính quyền cùng các cố vấn an ninh để đưa ra một phương án tối ưu nhất nhằm đảm bảo các trận đấu sẽ được bảo vệ và diễn ra an toàn. Các hướng dẫn dự kiến sẽ được truyền đạt cho 20 CLB thành viên trong cuộc họp vào thứ Năm này và cũng sẽ được ban hành công khai nhằm giúp người hâm mộ nhận thức đầy đủ những gì họ phải thực hiện khi đến sân vào cuối tuần này.

Tuyên bố của Premier League nêu rõ: “Chúng tôi đang tích cực thảo luận để tìm ra một giải pháp an ninh tối ưu nhất cho các CLB. Sẽ có một cuộc họp với toàn thể các thành viên vào cuối tuần này, nơi chúng ta sẽ tiếp tục trao đổi thêm. Chúng tôi sẽ làm mọi cách để đạt đến độ an toàn cao nhất. Hướng dẫn về an ninh sẽ được các CLB áp dụng và cũng sẽ ban hành công khai nhằm giúp người hâm mộ nhận thức đầy đủ về những gì họ phải làm khi đến sân vận động”.

S.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất