Siemens cung cấp trạm 110kV không người trực đầu tiên tại Việt Nam

Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Liên danh Siemens vừa ký kết hợp đồng cung cấp hệ thống SCADA/DMS và trạm 110kV không người trực đầu tiên tại Việt Nam. Hợp đồng trị giá 15 triệu USD này được thực hiện trong khuôn khổ Dự án Phân phối Điện hiệu quả do Ngân hàng Thế giới cấp vốn.

Hệ thống SCADA/DMS sẽ được lắp đặt và sẵn sàng vận hành vào tháng 9-2016, góp phần nâng cao tính ổn định và hiệu quả của mạng phân phối điện trên 21 tỉnh, thành phía Nam, đồng thời làm giảm tổn thất điện năng. Bên cạnh đó, các trạm 110kV không người trực sẽ giúp Tổng Công ty Điện lực miền Nam tiết kiệm chi phí nhờ việc phân bổ nguồn nhân lực hợp lý và hiệu quả hơn. Đây là dự án đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Nam là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ này.

Hệ thống giám sát điều khiển và thu thập dữ liệu (SCADA) được sử dụng bởi người vận hành và phục vụ cho việc điều khiển và giám sát các mạng lưới điện trong khi Hệ thống Quản Phần mềm Spectrum Power của hệ thống SCADA/DMS cho phép người vận hành lưới điện có thể điều khiển, quản lý toàn bộ mạng lưới điện và dòng điện. Bên cạnh đó, phần mềm này giúp giảm chi phí bảo trì lưới và đẩy nhanh việc loại bỏ lỗi.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân của Cty CP phân bón Bình Điền vẫn nỗ lực sản xuất phục vụ nền nông nghiệp nước nhà.

Bình Điền nỗ lực và sáng tạo thực hiện mục tiêu kép

Trước tình hình phát triển phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chủ trương của Chính phủ và Chủ tịch UBND TPHCM, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức nhiều hoạt động kịp thời, sáng tạo với nỗ lực cao, vừa thực hiện và hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh, vừa tham gia có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.