Siemens AG lập trung tâm kỹ sư giám sát quản lý công trình đầu tiên tại Việt Nam

Tập đoàn Siemens AG là nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt các nhà máy điện chu trình kết hợp trên toàn thế giới. Nhằm mở rộng đội ngũ kỹ sư thực hiện dự án, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng cường sự hiện diện tại châu Á, Siemens AG quyết định thành lập trung tâm cung cấp kỹ sư có năng lực tham gia trực tiếp công việc quản lý, xây dựng, lắp đặt, sửa chữa, vận hành, giám sát chất lượng, an toàn và thân thiện với môi trường cho các dự án nhà máy điện. Việt Nam đã được Siemens AG lựa chọn trong số các quốc gia cạnh tranh khác như Philippines, Malaysia, Indonesia và Thái Lan để thành lập một trung tâm mới trong vùng nhằm hỗ trợ các dự án nhà máy điện của Siemens tại châu Á và Trung Đông. 

Đại diện Siemens AG (phải) và Siemens Việt Nam trong buổi ký kết ra mắt thành lập trung tâm kỹ sư giám sát quản lý công trình.

Siemens AG là tập đoàn đa quốc gia đầu tiên thành lập “Trung tâm kỹ sư giám sát quản lý công trình” tại Việt Nam, để phục vụ cho các dự án nhà máy điện chu trình kết hợp do Siemens nhận thầu trên toàn cầu.

Nhờ vậy người lao động Việt Nam sẽ có cơ hội tốt để được đào tạo và làm việc tại một trong những ngành công nghệ cao và phức tạp nhất là nhà máy điện tuốc-bin khí và tuốc-bin hơi.

Các kỹ sư Việt Nam được tuyển dụng sẽ trải qua chương trình đào tạo lý thuyết tại trụ sở chính của Siemens AG ở Đức và thực hành thực tế tại các dự án nhà máy điện khác nhau trên toàn cầu. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, họ sẽ được cử đi thực hiện các dự án của Siemens tại châu Á và Trung Đông. Họ sẽ làm việc trong môi trường thân thiện và lành mạnh với nhiều cơ hội phát triển chuyên môn và cá nhân một cách toàn diện. Họ sẽ nhận được chế độ lương thưởng và các quyền lợi khác theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại lễ ra mắt, TS Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam, cho biết: Ngày nay, số lượng lao động trẻ, năng động và được đào tạo bài bản ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Với việc thành lập trung tâm kỹ sư giám sát quản lý công trình, chúng tôi đang tạo ra các vị trí việc làm cao cấp phù hợp với lực lượng lao động đầy triển vọng này. Họ sẽ là những nhân tố quan trọng đóng góp vào công cuộc công nghiệp hóa của Việt Nam và nguồn phúc lợi xã hội. Cá nhân tôi rất tự hào khi được chứng kiến một sự kết hợp tốt đẹp giữa công nghệ cao của Đức được sử dụng bởi đội ngũ kỹ sư lành nghề và cần cù của Việt Nam. Sự ra mắt trung tâm này là một bằng chứng nữa về cam kết lâu dài cũng như niềm tin vững chắc của chúng tôi vào một tương lai tươi sáng của Việt Nam.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn cho người dùng

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn cho người dùng

Manulife Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh chiến lược triển khai các giải pháp số hóa bằng việc ra mắt một phiên bản mới của trang thông tin khách hàng, nhằm mang lại một nền tảng thuận tiện và đơn giản giúp cho hơn 1 triệu khách hàng có thể tự quản lý tài khoản bảo hiểm của họ một cách dễ dàng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.