Si lùn: Tui sẽ vô địch EURO

Argentina của Lionel Messi đang đứng trước một vận hội rất lớn. Nếu đánh bại Chile của Alexis Sanchez trong trận đấu chung kết của Copa America 2016, họ sẽ chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài 23 năm (kể từ ngôi vô địch Copa America hồi năm 1993 của Gabriel Batistuta thần thánh), và Si lùn cũng có thể nói cho cả thế giới thấy rằng, anh cũng biết cách giành chiến thắng trong màu áo đội tuyển, như tiền bối Diego Maradona vậy.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Argentina và Chile, báo chí đã tranh thủ hỏi sâu về điều này với Si lùn.

- Anh hãy nói về cơ hội giành danh hiệu Copa America đầu tiên trong sự nghiệp của anh?

- Tuyển Anh có nhiều khả năng giành ngôi vô địch EURO đầu tiên, vì họ vừa tách ra khỏi EU, họ sẽ muốn dằn mặt cộng đồng châu Âu bằng một ngôi vô địch.

- Ủa là sao? Tui đang hỏi anh về cơ hội thắng Copa America của anh mà?

- Ý tui muốn nói đến cơ hội của tuyển Anh sau khi nước Anh nhất trí rút khỏi EURO đó.

- À, tui sẽ ghi lại ý kiến này. Nhưng xin anh cho biết về tham vọng thắng Copa America của anh, nó có ám ảnh anh hay không?

- Tui sẽ vô địch EURO.

- Cái gì? Là sao? Sao anh vô địch EURO được. Argentina đâu có tham dự EURO được.

- Bây giờ, xu thế của thế giới là tách ra, là đứng độc lập. Ở Ucraina, hết Crimea đòi tách ra, đến Kharkov đòi tách ra. Ở Anh, chính Scotland cũng từng đòi tách ra và giờ đây, sau khi Anh tách khỏi EU, có thể Scotland sẽ tái khởi động chiến dịch này, kéo theo cả Xứ Wales, Bắc Ailen… Kosovo đã tách ra từ lâu và hồi tháng 5 rồi, FIFA và UEFA đã công nhận họ, nghĩa là họ sẽ được tham gia đấu trường châu Âu và thế giới. Ở Tây Ban Nha, Catalonia cũng đang đòi tách ra và nếu họ tách ra thành công, họ sẽ có một đội tuyển riêng gồm… toàn những đồng đội của tôi ở Barcelona. Khi đó, tui sẽ nhập tịch Catalonia, và Barcelona-Catalonia của tụi tui sẽ hùng bá thiên hạ, ý tui là thiên hạ của người châu Âu. Tui sẽ vô địch EURO để cười vô mặt mấy anh tự gọi mình là siêu sao, chuyên làm mình làm mẩy như Ibra vô địch, Rô điệu gì đó. Tui sẽ khiến họ phải giãy lên đành đạch vì họ không vô địch EURO, còn tui thì có đó.

- Vậy còn Copa America?

- Sau khi nghiệm đi nghiệm lại, tui đã nhìn ra nhiều điều. Cho dù tui có vô địch Copa America đi chăng nữa, thì những kẻ ghét bỏ cũng sẽ nói: “Vinh quang gì cái cúp nhỏ xíu ở khu vực thay đổi thể thức và điều lệ xoành xoạch như đi chợ. Hãy thắng World Cup đi, để được xưng tụng như Maradona. Tui quyết rồi, tui sẽ thắng cái cúp mà chưa bao giờ ông Ma béo ổng thắng được, đó là cái cúp EURO. Nghĩ về viễn cảnh đó, tui thấy sướng quá sá.

- Vậy chúc anh thành công với ước mơ của mình. Còn tụi tui đi phỏng vấn Sanchez đây, hy vọng ảnh không muốn vô địch EURO để tụi tui còn có cái làm tin.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mikel Arteta thật sự đã cạn kiên nhẫn với Mesut Oezil. Ảnh: Getty Images

HLV Arteta phản ứng trước chỉ trích từ Oezil

Tiền vệ Mesut Oezil vừa cáo buộc Arsenal “phản bội” sau quyết định loại bỏ anh khỏi thành phần đăng ký cho Premier League mùa giải này, nhưng HLV Mikel Arteta ngay lập tức tuyên bố “cầu thủ đã có đủ cơ hội như bất kỳ ai khác” trong đội hình.

Quần vợt

Djokovic sẽ không bảo vệ ngôi vô địch Paris Masters

Novak Djokovic rút lui khỏi Paris Masters: Không lo vị trí “Đại Tông sư” Masters 1.000 bị Rafael Nadal bắt kịp

Cho dù có tham dự Paris Masters 2020 hay là không, Novak Djokovic cũng không thể tích lũy thêm hay đánh mất đi điểm số, do đó, tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia đã chính thức quyết định rút lui khỏi giải Masters 1.000 cuối cùng trong năm nay. “Nhà Vua ATP” cũng không quan tâm đến việc liệu Nadal sẽ đến Paris và đăng quang, bắt kịp vị trí “Đại Tông sư” Masters 1.000 của anh…