Sheva giải nghệ

Andriy Shevchenko đã tuyên bố giải nghệ sau 17 năm thi đấu đỉnh cao. Từ giã sân cỏ, Sheva sẽ bước chân vào địa hạt hoàn toàn mới: chính trị.

Sheva nói: “Tin này có thể gây sốc. Tương lai của tôi không còn nằm ở bóng đá nữa. Tôi sẽ theo nghiệp chính trị. Tôi sẽ là một thành viên trong Đảng Ukraine Tiến Lên (do Nataliya Korolevska lãnh đạo). Tôi sẽ góp sức trong lĩnh vực xã hội và thể thao với phương châm: một tâm hồn khỏe mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh”. Theo chính trị, Sheva đã tiếp bước một huyền thoại thể thao khác của Ukraine: nhà vô địch quyền Anh Vitaly Klitschko.

Sheva khởi nghiệp ở CLB Dynamo Kiev, cùng CLB này 5 lần liên tiếp vô địch Ukraine, ghi 60 bàn. Sang AC Milan năm 1999, Sheva giành một loạt những danh hiệu cao quý cùng CLB Italia, góp 127 bàn tại Serie A trở thành một huyền thoại sống của Rossoneri trước khi sang Chelsea năm 2006. Không thật thành công tại Anh, Sheva có thời gian đá cho Milan theo dạng cho mượn trước khi trở lại nơi khởi đầu sự nghiệp là Kiev. Tại Euro 2012 vừa qua Sheva ghi 2 bàn trong trận gặp Thụy Điển ở vòng bảng. Đấy cũng là dấu ấn cuối cùng của cầu thủ từng có 111 lần khoác áo Ukraine.

M.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất