Sheffield United “ đầu hàng” dư luận vụ Evans

(SGGPO).- CLB ở hạng Ba nước Anh Sheffield United có ý định cho phép người cũ là Ched Evans trở lại tập luyện và sẽ tái ký hợp đồng sau khi cầu thủ này mãn hạn tù vì tội hiếp dâm.

Kế hoạch cưu mang Ched Evans của Sheffield United nhận được sự phản ứng quyết liệt của nhiều người bảo trợ, nhà tài trợ CLB trong suốt thời gian qua.

Sheffield United cuối cùng đã phải “đầu hàng” dư luận nên quyết định thay đổi quyết định không cho phép Ched Evans trở lại tập luyện. Rõ ràng khi xét thiệt – hơn trong việc cho Evans trở lại tập luyện và tái ký hợp đồng, Sheffield United thiệt hại quá lớn không chỉ về tài chính mà còn cả tình cảm. Ngoài các nhà bảo trợ, tài trợ như Charlie Webster, Paul Heaton, Dave Berry, Lindsay Graham và Ennis-Hill, có hơn 150 nghìn người ký đơn yêu cầu Sheffield United.

Ched Evans không thể trở lại Sheffield United tập luyện như kế hoạch.

Sau khi Sheffield United thay đổi quyết định, Charlie Webster viết trên Twitter: “CLB đã hành động chính xác”. Thông cáo của Sheffield United có đoạn: “CLB thay đổi quyết định vì nhận thấy có quá nhiều ủng hộ viên không hài lòng nếu nhìn thấy Ched Evans sử dụng cơ sở vật chất của Sheffield United để tập luyện.”

Ched Evans vẫn chưa lên tiếng kể từ khi dư luận “dậy sóng” vụ anh được CLB cưu mang nhưng đó là quyết định là cầu thủ 25 tuổi “buộc phải chấp nhận dù không có sự lựa chọn nào khác”. Nhiều người khuyên Ched Evans nên ra nước ngoài thi đấu một thời gian để vụ việc này lắng xuống. Trong khi đó, Ched Evans và vợ sắp cưới của anh quyết tâm theo đuổi kế hoạch tìm bằng chứng chứng tỏ mình vô tội (tức là được cô gái 19 tuổi đồng ý cho quan hệ chứ không phải cưỡng hiếp).

         HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất