SHB.Đà Nẵng soán ngôi đầu V-League của Hà Nội T&T: Ngoảnh mặt bước đi?

Cú sẩy chân của Hà Nội T&T đã trao cờ cho SHB.Đà Nẵng trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Chỉ có điều, đội bóng của Lê Huỳnh Đức thừa thắng xông lên hay chỉ là phút lóe sáng rồi… xìu?

QUÀ TỪ TRÊN TRỜI

Chỉ 1 tuần lễ, SHB.Đà Nẵng như người được cải tử hoàn đồng. Thắng SLNA và CLB bóng đá Hà Nội, nhưng ngất ngây nhất là món quà như trên trời rơi xuống: V.Ninh Bình quật ngã Hà Nội T&T, góp sức trao ngôi đầu bảng cho SHB.Đà Nẵng. Chính thầy trò Huỳnh Đức có lẽ cũng không tin rằng, kịch bản hoang đường ấy đã hiển hiện một cách chóng vánh, nhanh đến khó tin như vậy.

SHB.Đà Nẵng chỉ còn cách ngôi vô địch V-League 2012 có 5 “nốt nhạc”. Ảnh: Minh Hoàng

Việc SHB.Đà Nẵng soán ngôi đầu của Hà Nội T&T, dường như làm cả V-League hoan hỉ. Viễn cảnh chỉ có Hà Nội T&T một mình một ngựa lao về đích đã không xảy ra, bởi SHB.Đà Nẵng đã đẩy ngược đội bóng thủ đô vào thế rượt đuổi. Thậm chí, Sài Gòn Xuân Thành cũng manh nha cơ hội, vì khoảng cách giữa đội bóng Sài thành và Hà Nội T&T chỉ còn 4 điểm. Tức là mọi việc đều có thể xảy ra, nhất là khi Hà Nội T&T còn trận cuối gặp Sài Gòn Xuân Thành trên sân Thống Nhất.
Dù sao thì việc SHB.Đà Nẵng quật khởi sau 2 trận đã trao cơ hội sáng nhất cho đội bóng này trong cuộc đua vô địch. Năm trận cuối, SHB.Đà Nẵng còn đến 3 trận được chơi trên sân nhà. Điều quan trọng, tinh thần của thầy trò Lê Huỳnh Đức bỗng nhiên phơi phới, vì áp lực lúc này bị đẩy ngược về Hà Nội T&T. Thế bám đuổi không đơn thuần là 2 điểm cách biệt giữa 2 đội bóng của bầu Hiển. Vấn đề là Hà Nội T&T tự bắn vào chân mình, cho nên, trong cái thế luống cuống vì cú sốc, lấy lại được sự thăng bằng, cảm giác chiến thắng không hề đơn giản.

ĐỪNG QUẲNG CƠ HỘI ĐI

Có một điều mà SHB.Đà Nẵng phải cảm ơn bầu Hiển: chất fair-play của ông bầu họ Đỗ! Chừng ấy năm đầu tư, SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T chưa bao giờ nhận được chỉ thị phải nhường nhịn nhau từ bầu Hiển. Cứ đá là xua quân tới bến, thậm chí cỡ 2 mùa bóng gần đây, chính SHB.Đà Nẵng mới là đội bóng làm bầu Hiển lao tâm khổ tứ, tốn kém bạc tỉ nhất. Điển hình là mùa V-League 2011, SHB.Đà Nẵng đã móc két của bầu Hiển khá nặng tay, rốt cuộc chỉ mua được sự thất vọng.

Cái chất và phương cách xây dựng SHB và T&T thành 2 thương hiệu riêng biệt đã khiến cho tương lai của 2 đội bóng này không bị lẫn lộn. SHB.Đà Nẵng lúc này lấy được ngôi đầu của V-League, ngoài sự chủ quan của Hà Nội T&T, phần quan trọng nhất là việc họ không bị biến thành “trung vệ dập” cho đội bóng Thủ đô. Đấy mới là cái hay và sự tung hứng của 2 đội bóng nhà bầu Hiển càng làm cho V-League phải ngưỡng mộ.

Vấn đề của SHB.Đà Nẵng là họ có bị “bóng đè” vì ánh hào quang của chiếc cúp vô địch? SHB.Đà Nẵng thích nghi với cuộc sống không Gaston Merlo gần như hoàn hảo, vì 180 phút không có chân sút người Argentina, đội bóng sông Hàn vẫn có hiệu suất ghi bàn khủng khiếp: 6 bàn. Mặt khác, hàng thủ của SHB.Đà Nẵng cũng giữ trắng, bất chấp việc 2 trung vệ cứng cựa là Timar và Phước Vĩnh bị chấn thương hay treo giò.

“Gậy” được trao tay cho SHB.Đà Nẵng, nhưng vẫn còn 5 cửa ải để đo chất của nhà vô địch. Năm “nốt nhạc” ấy có nhiều thuận lợi dành cho đội bóng của Huỳnh Đức. Dù vậy, Hà Nội T&T khi đánh mất lợi thế vào tay SHB.Đà Nẵng, nguyên nhân chính cũng vì cảm thấy quá thuận và tự bắn vào chân mình. Vì lẽ đó, nếu SHB.Đà Nẵng không cán đích ở vị trí số 1, họ chỉ có thể tự trách chính mình bởi đã phung phí cơ hội.

Đừng ném cơ hội vàng mười đi nữa.

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng