SHB.Đà Nẵng gia cố hàng thủ

Ba lão tướng oanh liệt một thời Quốc Anh, Phước Vĩnh và Hải Lâm không còn thi đấu cho SHB. Đà Nẵng kể từ mùa giải 2017. Người ở lại sân Chi Lăng làm công tác huấn luyện trẻ (Hải Lâm), kẻ về quê hương Quảng Nam chơi thêm ít nhất một mùa giải nữa ở V-League (Quốc Anh)… Những người ra đi thực ra đã không còn đóng góp nhiều cho đội bóng sông Hàn ở 2 mùa giải gần đây nhưng sự thiếu hụt lực lượng buộc HLV Huỳnh Đức phải gia cố.

HLV Huỳnh Đức tiếp tục tăng cường hậu vệ Nhật Tân (phải) từ Long An.

Hậu vệ đầu tiên cập bến sông Hàn là Bùi Văn Long. Cầu thủ dày dạn kinh nghiệm của HA.GL đã ký bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với đội bóng SHB.Đà Nẵng. Vậy là năm thứ 2 liên tiếp, HLV Lê Huỳnh Đức đưa được đội trưởng đội bóng phố núi về sân Chi Lăng (mùa trước là Lê Hoàng Thiên). Có thông tin, ông Đức tiếp tục tăng cường một hậu vệ nữa là Nhật Tân từ Long An. Cầu thủ 29 tuổi này là cầu thủ Long An thứ 3 tới Chi Lăng trong 2 mùa hè liên tiếp (Thanh Hải và Diababte). Hai tân binh này là niềm hy vọng bịt những lỗ hổng ở hàng thủ đã nhận tới 33 bàn trong mùa giải V-League 2016, đứng số 1 trong tốp 5.

HLV Huỳnh Đức tiếp tục săn tìm ngoại binh nữa dù đã gia hạn hợp đồng với Gaston Merlo và Eydison. Nếu như Eydison vẫn chỉ là phương án mang tính ngắn hạn, từng năm một, thì Gaston Merlo là sự lâu dài. Merlo dự kiến sẽ là cầu thủ nhập tịch vào cuối năm nay và có thể ở lại sân Chi Lăng làm công tác huấn luyện sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ. Chính vì thế, HLV Huỳnh Đức cần phải tìm kiếm một ngoại binh nữa trong thời gian tới. Rất có thể, đó sẽ là một cầu thủ Brazil đồng hương với Eydison. Mùa trước, HLV Huỳnh Đức đã từng có một cầu thủ nhập tịch là Đinh Văn Ta nhưng bản hợp đồng này thiếu hiệu quả nên anh ra đi sau giai đoạn 1 (Đinh Văn Ta hiện khoác áo cho Nam Định ở hạng Nhất).

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp (áo xanh) chỉ cần hòa là trụ hạng

Long An - Đồng Tháp: Đoạn kết buồn của bóng đá ĐBSCL năm nay

Giải hạng nhất quốc gia mùa giải 2020 chỉ còn đúng một vòng đấu nữa là kết thúc, sau vòng 4 giai đoạn 2 nhóm B đã xác định chắc chắn có một đội bóng Miền Tây phải xuống hạng đó là một trong hai đội Long An và Đồng Tháp. Cuộc đối đầu giữa hai đội tại Tân An vào chiều 30-10 sẽ mang tính quyết định đội nào sẽ xuống chơi ở giải hạng Nhì sang năm.

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng