SHB. Đà Nẵng và SLNA tính chuyện chia tay sân nhà

Chỉ vài ngày sau khi đại diện SLNA cho biết khả năng đội bóng xứ Nghệ sẽ phải chọn một sân trung lập làm sân nhà ở V-League 2016 thay vì sân Vinh, đến lượt phía SHB. Đà Nẵng cũng rầu rĩ có nguy cơ bỏ sân nhà Chi Lăng. Lý do là cả sân Vinh và sân Chi Lăng khó lòng đáp ứng những yêu cầu của VPF đặt ra.

Tổng Giám đốc SLNA, Nguyễn Hồng Thanh cho biết là kế hoạch nâng cấp, sửa chữa sân Vinh như lắp 2.500 ghế ngồi khán đài B, sửa chữa dàn đèn… khó hoàn thành trước mùa giải 2016. Trong khi đó, Tổng Giám đốc SHB. Đà Nẵng là Bùi Xuân Hòa cho biết nguy cơ đội bóng sông Hàn không thể lấy sân Chi Lăng làm sân nhà ở V-League 2016 vì không đáp ứng yêu cầu của VPF.

SHB. Đà Nẵng có nguy cơ bỏ sân Chi Lăng vì không đáp ứng yêu cầu của VPF đặt ra.

Trước khi mùa giải 2015 kết thúc, Đà Nẵng quyết định tiếp tục lấy sân Chi Lăng làm sân nhà cho SHB. Đà Nẵng thay cho kế hoạch là sân mới ở Hòa Xuân. Tuy nhiên, sân Chi Lăng xuống cấp trong những năm qua nên buộc phải lắp lại mái che khán đài A, lắp ghế khán đài B… Tuy nhiên, kế hoạch nâng cấp, sửa chữa lại chưa thấy có động tĩnh nào. Ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Giám đốc Sở TT-VH-DL Đà Nẵng cho biết đã trình văn bản lên UBND thành phố nhưng chưa biết khi nào mới có thể tiến hành nâng cấp, sửa chữa sân Chi Lăng.

Nếu VPF làm đúng theo quy định thì ít nhất 2 đội mạnh SLNA và SHB. Đà Nẵng sẽ phải tạm rời sân nhà quen thuộc của mình trong mùa giải 2016 tới. 

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng