SHB Đà Nẵng sa sút

Sau 5 trận liền không biết thắng, mới chỉ giành được 1 điểm và đứng vị trí chót bảng, HLV Lê Huỳnh Đức và đội bóng sông Hàn đang phải đối diện với quá nhiều vấn đề.

Chưa bao giờ dưới triều đại của HLV Lê Huỳnh Đức, SHB Đà Nẵng lại có sự khởi đầu bết bát như ở mùa giải năm nay. Đã 5 trận rồi, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức chưa được tận hưởng hương vị chiến thắng dù 3/5 trận đã đấu, họ đều có bàn thắng khai thông thế bế tắc từ rất sớm. Ngoài trận thua trước đối thủ mạnh là B.Bình Dương ở vòng 3, những đối thủ còn lại đều không phải quá tầm của đội bóng sông Hàn, thậm chí dàn cầu thủ trẻ của bầu Đức và trước đó là Sông Lam Nghệ An còn bị đánh giá thấp hơn. Vậy nhưng, họ chỉ giành được vỏn vẹn 1 điểm sau trận hòa với “người anh em” Hà Nội T&T, còn lại là… thua toàn tập.

Bao giờ SHB Đà Nẵng mới hết vận đen? Ảnh: MINH TUẤN

Sau trận thua B.Bình Dương ở vòng 3, HLV Lê Huỳnh Đức đã thừa nhận đội bóng sông Hàn đang có quá nhiều vấn đề, từ phong độ, tâm lý lẫn lực lượng. Thậm chí vị tướng trẻ này còn bóng gió đề cập đến chuyện sẽ ra đi, nếu không còn được lãnh đạo tin tưởng. Vì thế mà ngay trước trận đấu với Hà Nội T&T, bầu Hiển đã phải trực tiếp bay vào Đà Nẵng để úy lạo tinh thần, đả thông tư tưởng thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức. Cũng trong cuộc họp này, ông Hiển đã hỏi thẳng các cầu thủ có còn ủng hộ Lê Huỳnh Đức làm HLV tiếp hay không và câu trả lời là: “Có!”.

Sau buổi nói chuyện với bầu Hiển, tâm lý của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã được đả thông rất nhiều. Thế nhưng, khi làm khách trên sân Pleiku, lối chơi của đội bóng sông Hàn vẫn chưa thể khởi sắc, đành chấp nhận thất bại thứ tư kể từ đầu giải. Sau trận đấu, nhiều cầu thủ tâm sự: “Bọn em đã cố gắng rất nhiều nhưng hình như đội vẫn chưa hết vận đen”. Quả thật, nhìn cách SHB Đà Nẵng phản ứng sau khi bị Hoàng Anh Gia Lai dẫn bàn, có thể thấy họ không đáng bị thua. Thế nhưng, việc các chân sút phung phí quá nhiều cơ hội đã khiến HLV Lê Huỳnh Đức và các học trò phải trắng tay rời phố núi.

SHB Đà Nẵng sa sút do đang trong quá trình chuyển giao lực lượng với sự xuất hiện của nhiều gương mặt trẻ. Bên cạnh đó, có vẻ như đội bóng sông Hàn và HLV Lê Huỳnh Đức đang bị thần may mắn ngoảnh mặt nên chiến thắng vẫn cứ lẩn trốn họ. Lúc này, một chiến thắng sẽ có ý nghĩa vô cùng to lớn, vừa cởi bỏ áp lực tâm lý, vừa tiếp thêm động lực cho họ vượt qua giai đoạn khốn khó này. Chỉ có điều, bao giờ Huỳnh Đức và các học trò thoát khỏi “cơn bĩ cực” thì chẳng ai biết, kể cả họ.

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng