SHB Đà Nẵng - nói ít, làm nhiều

Không ầm ĩ về lực lượng theo kiểu “sao này đến, sao kia đi” hay những tuyên bố gây sốc thường gặp ở nhiều nơi khác, diễn biến chuẩn bị mùa bóng mới của Đà Nẵng đầy lặng lẽ và đến khi thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức thực hiện cú ra đòn mạnh mẽ trong trận tranh Siêu cúp vừa qua, người ta mới bất ngờ khi thực lực hùng mạnh hiện tại của đội bóng sông Hàn.

Đành rằng chiến thắng dễ dàng của Đà Nẵng trước Sài Gòn Xuân Thành một phần do chính đối phương không còn ở vào thời kỳ mạnh nhất. Nhưng tính kỷ luật chiến thuật, thể lực hợp lý cùng sự kết dính giữa các tuyến, những điều từng làm Đà Nẵng thực hiện cuộc lội ngược dòng để vô địch V-League mùa bóng trước vẫn được giữ nguyên, thậm chí họ hiện tại còn mạnh mẽ hơn trước nhiều.

Đó là sự xuất hiện của Cosmin đầy vững vàng nơi hàng phòng ngự, đủ để đánh chặn các chân sút có khả năng càn lướt như Suleiman, Moses ở Sài Gòn Xuân Thành. Ở giữa sân, bên cạnh Minh Phương và Quốc Anh, những Nguyên Sa, Hùng Sơn ngày càng vững vàng để hình thành bệ phóng giữa sân rất mạnh cho hàng tiền đạo.

Ấn tượng nhất vẫn là tay săn bàn Gaston Merlo, vẫn thể hiện sự tinh quái ở các pha không chiến, khiến chưa có hàng phòng ngự nào hiện tại đủ sức để ngăn chặn. Đoạt Siêu cúp bằng một chiến thắng cách biệt như một thông điệp mà Đà Nẵng gởi đến các đối thủ trong cuộc đua vô địch ở mùa bóng 2013.

Thắng đậm Sài Gòn Xuân Thành, SHB Đà Nẵng đã có bước chạy đà không thể nào hoàn hảo hơn để chuẩn cho hai cuộc mở đầu khác vào tuần sau, đó là tiếp Kiên Giang ở trận khai mạc V-League 2013 và gặp Ayeyawady (Myanmar) ở AFC Cup.

Nói ít, nhưng làm được nhiều, Đà Nẵng đang là ứng viên số 1 trong cuộc đua vô địch V-League 2013.  

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.