SHB. Đà Nẵng mở đường HLV cho Anh Khoa

Tiền vệ Trần Anh Khoa vẫn đang miệt mài cho quá trình hồi phục chấn thương sau pha đạp bóng “nhớ đời” của trung vệ SLNA Ngọc Hải. Cầu thủ 24 của SHB. Đà Nẵng rất hy vọng sau 1 năm nữa có thể trở lại tập luyện và thi đấu cho đội bóng Đà thành như lời bác sĩ phẫu thuật cho anh bên Singapore nhận định.

Chẳng ai đóng cửa cơ hội trở lại thi đấu của Anh Khoa ở SHB. Đà Nẵng nhưng đội bóng sông Hàn đang mở ra con đường khác để tiền vệ này lựa chọn. Tổng Giám đốc Bùi Xuân Hòa cho biết: Một khi Anh Khoa trở lại tập luyện nhưng không đáp ứng được yêu cầu của BHL thì anh ta sẽ được tạo điều kiện đi học bằng HLV để sau đó huấn luyện trẻ cho SHB. Đà Nẵng. Đó cũng là cách mà SHB. Đà Nẵng cho thấy biết cách hỗ trợ cho cầu thủ của mình không thể tiếp tục sự nghiệp cầu thủ vì chấn thương trong lúc thi đấu.

Bác sĩ bên Singapore đánh giá Anh Khoa có thể trở lại thi đấu… Ảnh: T.L

Dù bác sĩ bên Singapore đánh giá Anh Khoa có thể trở lại thi đấu nhưng những đồng nghiệp của cầu thủ này lại không lạc quan như thế. Vì sao? Anh Khoa vốn không phải là cầu thủ có nền thể lực sung mãn. Chấn thương đầu gối thuộc vào loại quá nặng. Ngay cả cầu thủ khỏe mạnh hiện tại còn phải vất vả mới nuốt nổi khối lượng vận động trong những buổi tập của SHB. Đà Nẵng cũng như bất cứ đội bóng nào. Theo thời gian, các cầu thủ phải tập luyện nặng hơn do các trận đấu ở V-League ngày càng cần sức mạnh hơn. “Anh Khoa cố gắng đi lại… ngay ngắn là tốt rồi chứ mong gì đá bóng. Anh Khoa nên chọn con đường huấn luyện sẽ ổn định hơn, lâu dài hơn bởi vì có trở lại thi đấu được thì sự nghiệp cầu thủ cũng mau tàn”, một đồng nghiệp của anh cho biết.

NGUYỄN HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng