SHB Đà Nẵng làm nòng cốt

Chốt danh sách ĐTQG tham dự vòng loại Asian Cup 2015

* U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2013

Hôm qua, VFF đã thông báo danh sách 21 cầu thủ được triệu tập chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Qatar và gặp Uzbekistan ở vòng loại Asian Cup 2015, sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 tới.

Những cầu thủ đang có tên ở đội tuyển U.23 như Hồng Quân, Văn Quyết và Mạnh Dũng không có tên. Ngay cả chức danh HLV trưởng là Hoàng Văn Phúc, nhưng thực tế công việc sẽ do HLV Nguyễn Văn Sỹ đảm trách. Hai trợ lý cho ông Sỹ là Nguyễn Thanh Sơn (Bình Dương) và Nguyễn Văn Phụng.

Riêng Công Vinh, không có tên trong danh sách 21 cầu thủ tập trung, nhưng danh sách thi đấu trong trận gặp Uzbekistan vẫn để tên chân sút này và anh chỉ từ Nhật Bản bay sang Uzbekistan 2 ngày trước trận đấu. Điều đáng chú ý là SHB Đà Nẵng được chọn làm nòng cốt với 6 cầu thủ, trong đó có sự quay lại của Trần Hải Lâm, 1 trong 7 cầu thủ dính vào tiêu cực ở SEA Games 23. Vua phá lưới giải hạng nhất Đinh Thanh Trung (Quảng Nam) cũng được triệu tập.

Đội tuyển sẽ tập trung từ ngày 26-9 tại Hà Nội, 10 ngày sau sẽ sang Doha đá giao hữu với đội tuyển Qatar vào ngày 9-10. Nước chủ nhà World Cup 2022 sẽ hỗ trợ mọi chi phí cho đội tuyển Việt Nam tiếp tục ở lại tập huấn đến ngày 12-10 bay thẳng sang Uzbekistan tham dự vòng loại Asian Cup ngày 15-10.

Danh sách tuyển Việt Nam: HLV trưởng Hoàng Văn Phúc; Trợ lý: Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Văn Phụng. Thủ môn: Dương Hồng Sơn, Nguyễn Thanh Bình; Hậu vệ: Võ Hoàng Quảng, Âu Văn Hoàn, Gia Từ, Trần Hải Lâm, Phước Vĩnh, Văn Biển, Văn Phong, Văn Nhiên; Tiền vệ: Nguyên Sa, Cao Sỹ Cường, Lê Tấn Tài, Nguyễn Ngọc Duy, Phạm Thành Lương, Nguyễn Trọng Hoàng, Đinh Thanh Trung, Mai Tiến Thành, Quốc Anh; Tiền đạo: Quang Hải, Anh Đức

* Vừa đặt chân về đến TPHCM vào sáng qua sau 10 ngày tập huấn tại Hungary, tối cùng ngày, đội tuyển U23 Việt Nam đã ra sân Quân khu 7 tập luyện nhằm chuẩn bị cho hai trận đấu giao hữu quốc tế vào ngày 27 và 29-9 tới trên sân Thống Nhất. Do vừa di chuyển đường dài nên toàn đội được Ban huấn luyện cho tập nhẹ. HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, do giải Vô địch quốc gia Hungary đang diễn ra nên chuyến tập huấn vừa qua chỉ tìm được những CLB ở hạng 2, 3 thi đấu. Tuy nhiên, qua  đợt tập huấn này, các em đã có nhiều tiến bộ và thích nghi với các sơ đồ chiến thuận mà Ban huấn luyện đề ra. Sau hai trận giao hữu gặp U23 Galatasaray (Thổ Nhĩ Kỳ) và U23 Santos (Brazil) sắp đến, Ban huấn luyện sẽ lọc lại danh sách cầu thủ trước khi sang Myanmar tập huấn vào tháng 10.

QUỐC CƯỜNG - KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng