SHB Đà Nẵng chuẩn bị cho mùa bóng mới: Xong nội, lo ngoại

Hôm qua, đội bóng sông Hàn đã tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới với nhiều kỳ vọng, nhất là sau một mùa giải 2015 quá thất bát.

Nhìn lại mùa giải vừa qua, không khó để nhận ra sự thất vọng đối với đội bóng sông Hàn, từ người hâm mộ đến nhà tài trợ và bản thân thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức. Mục tiêu tốp 3 đặt ra hồi đầu mùa giải đã không thể hoàn thành khi SHB Đà Nẵng cán đích ở vị trí thứ 9, còn thua cả “người anh em” QNK Quảng Nam. Bởi vậy, không khó hiểu khi thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới từ rất sớm.

Gaston Merlo sẽ quay lại thử việc trong màu áo sông Hàn trong mùa bóng mới.

Tính đến thời điểm này, SHB Đà Nẵng là một trong những đội bóng khởi động sớm nhất trên thị trường chuyển nhượng. Sau khi có được chữ ký của tiền vệ Hoàng Thiên từ HA.GL, đội bóng sông Hàn cũng xúc tiến thương thảo và ký hợp đồng với tiền vệ Thanh Hải và tiền đạo Diabate từ ĐT.LA.

Về lực lượng cũ, một loạt cầu thủ vừa hết hạn hợp đồng hoặc chỉ còn 1 năm như Duy Lam, Thanh Bình, Vũ Phong… đã được tái ký. Chỉ duy nhất trường hợp tiền vệ Đoàn Hùng Sơn đã chia tay đội bóng sông Hàn để chuyển sang khoác áo QNK Quảng Nam.

Nội binh gần như không có nhiều biến động lực lượng nhưng về ngoại binh, HLV Lê Huỳnh Đức đang phải làm mới hoàn toàn. Kết thúc mùa giải 2015, SHB Đà Nẵng đã chia tay với cặp tiền đạo Fraser, Perez do không đáp ứng được chuyên môn. Sau khi tuyển mộ Diabate, đội bóng sông Hàn đã chấp nhận cho người cũ, tiền đạo Gaston Merlo quay lại thử việc. Về năng lực, đẳng cấp, chân sút người Argentina đã được bảo chứng sau gần 5 mùa giải khoác áo đội bóng sông Hàn. Tuy nhiên, chấn thương đứt dây chằng gối sau pha va chạm với đồng đội trong buổi tập đã khiến cho Merlo không còn giữ được phong độ ghi bàn khủng khiếp của mình dù anh đã nỗ lực tập luyện hồi phục. Vì thế, dù đã chấp nhận cho tiền đạo này trở lại thử việc nhưng SHB Đà Nẵng vẫn đang tìm kiếm những phương án mới để sẵn sàng thay thế khi Merlo không đáp ứng được yêu cầu.

Với việc chủ động chuẩn bị cho mùa giải mới từ rất sớm, SHB Đà Nẵng đang nỗ lực cải thiện thành tích sau một mùa giải bết bát. Tuy nhiên, điều này lại phụ thuộc rất nhiều vào việc đội bóng sông Hàn có tìm kiếm được các ngoại binh có chất lượng hay không. Mùa giải trước, HLV Lê Huỳnh Đức từng phải đau đầu trước chất lượng chuyên môn quá kém của các ngoại binh và đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến SHB Đà Nẵng thi đấu trầy trật.

PHI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng