SHB. Đà Nẵng: Chưa yên tâm với ngoại binh

Mùa bóng 2016

Trước hết phải nói về cầu thủ nội của SHB Đà Nẵng. Những sự tăng cường như Hoàng Thiên, Anh Quang, Thanh Hải… đủ khiến HLV Lê Huỳnh Đức yên tâm cho mùa giải mới. Trong khi 23/25 vị trí cho mùa giải mới 2016 đã cơ bản hoàn thành thì 2 suất ngoại binh đang làm ông Đức đau đầu từ lúc tập trung hồi đầu tháng 11 tới nay.

Ông Đức tưởng chắc cú Diabate từ Long An với bản hợp đồng 2 năm thì phải chia tay vì tiền đạo này đang có dấu hiệu bệnh tim cần thời gian điều trị. Sau quá nhiều cầu thủ ngoại tới rồi phải đi, HLV Huỳnh Đức kéo một loạt cầu thủ thử việc lên Gia Lai đá giao hữu giải tứ hùng. Đây là cơ hội để các ngoại binh như Horace, Ivanov, Ramizhay, người cũ Merlo; cầu thủ Việt kiều Minh Alve Vũ và cầu thủ nhập tịch Đinh Văn Ta ghi điểm với Huỳnh Đức.

Không phải Minh Alve Vũ và Đinh Văn Ta mà chính các ngoại binh mới tạo sự chú ý của người hâm mộ khi trận giao hữu HAGL – SHB. Đà Nẵng (kết quả chung cuộc HAGL thắng 3-2) được truyền trực tiếp trên mạng internet. Có thể thấy hàng thủ với sự lắp ghép Anh Quang, Thanh Thịnh vào đội hình chưa tốt nên đã dẫn tới thủng 3 bàn. Trong khi đó trên hàng công, ông Đức để người cũ Merlo và Ivanov đá chính ngay từ đầu. Merlo được ưu ái để đá trọn 90 phút. Horace sau đó được tung vào sân thay Ivanov.

Ngoại binh vẫn đang là vấn đề nan giải đối với SHB.Đà Nẵng (trái).  Ảnh: Minh Trần

Nhận xét ban đầu là các ngoại binh chưa thể phối hợp tốt với nhau. Người xem có cảm giác các tiền đạo đều muốn ghi bàn để ghi điểm với HLV Huỳnh Đức hơn là nghĩ chuyện phối hợp. Như vậy thì chỉ có Horace là đạt được mong muốn. Tiền đạo 32 tuổi người Jamaica có pha xoay người dứt điểm gỡ 2-2. Cả Merlo và Ivanov cho thấy nặng nề. Thần tượng một thời Merlo không còn khả năng tì đè hay những pha che người dốc bóng với tốc độ cao như trước.

Tuy nhiên, Merlo có để lại chút ít dấu ấn nhờ khả năng kiến tạo: một pha chuyền bóng đẹp nhưng Ivanov không thể ghi bàn, một pha đánh đầu để Hoàng Quảng gỡ hòa 1-1. Chứng kiến những cầu thủ ngoại thi đấu, HLV Huỳnh Đức thực sự lo lắng khi V-League 2016 chỉ còn 1 tháng nữa thôi là khai cuộc.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.