SHB Đà Nẵng – Cần Thơ: Tướng Bảo gặp khó

Trước loạt trận ngày 17-7

Vừa có được 3 chiến thắng liên tiếp trước CLB SG, HA.GL và Đồng Tháp, Cần Thơ đã cải thiện đáng kể vị trí của mình trên bảng xếp hạng. Dù vậy, lãnh đạo và người hâm mộ xứ gạo trắng nước trong còn đòi hỏi nhiều hơn thế bởi ở mùa giải năm nay, Cần Thơ là 1 trong những đội bóng tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng với tham vọng trở thành “anh cả miền Tây”. Thế nhưng trên thực tế, HLV Vũ Quang Bảo và các học trò vẫn chưa thể đáp ứng kỳ vọng.

SHB Đà Nẵng tự tin trước cuộc tiếp đón Cần Thơ.  Ảnh: Phi Hải

Chuyến làm khách trên sân Chi Lăng chiều nay lại được dự đoán là “lành ít dữ nhiều” với thầy trò HLV Vũ Quang Bảo. Trong khi SHB Đà Nẵng có được đội hình tốt nhất của mình thì Cần Thơ lại vắng 2 trụ cột quan trọng ở tuyến giữa là cặp tiền vệ Vũ Anh Tuấn, Nguyễn Quang Tình.

Vắng Anh Tuấn, Quang Tình, HLV Vũ Quang Bảo buộc phải trông chờ vào những gương mặt dự bị như Kiếm Linh, Thế Cường và cũng không loại trừ khả năng Hải Anh sẽ được “kéo” đá ở hàng tiền vệ để tăng cường khả năng tranh chấp. Tất nhiên, sức mạnh của đội khách sẽ bị suy giảm đáng kể bởi ngay cả khi có được đội hình mạnh nhất, Cần Thơ đã từng thất thủ 1-2 trước SHB Đà Nẵng ở lượt đi.

Bên phía chủ nhà, HLV Lê Huỳnh Đức và các học trò chắc hẳn chưa thể “tiêu hóa” nổi trận thua ngược Than QN ở vòng đấu trước. Cú sẩy chân trên sân Cẩm Phả không chỉ khiến đội bóng sông Hàn đánh mất cơ hội thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sự hưng phấn của các cầu thủ. Trở về sân nhà tiếp  Cần Thơ, mục tiêu duy nhất của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức là phải giành trọn 3 điểm để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ và sự kỳ vọng, tất nhiên vẫn dồn vào Gaston Merlo, chân sút đang có phong độ rất tốt ở thời điểm này.

Dự đoán: SHB Đà Nẵng thắng 3-1.

PHI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng