SHB Đà Nẵng - B.Bình Dương: Chủ nhà gặp khó

Đấu muộn vòng 7 V-League

* VTV6, BTV2, VPF trực tiếp 17 giờ ngày 25-4

Ở thời điểm hiện tại, đội bóng sông Hàn đang xếp ngay trên đối thủ 1 bậc trong bảng xếp hạng và sân Chi Lăng vốn cũng chẳng phải là điểm đến dễ chịu đối với đội bóng đất Thủ. Thế nhưng, mọi có rất có thể sẽ xoay chuyển sau trận đấu chiều nay.

SHB Đà Nẵng đang gặp khó đủ bề. Trên hàng công, chân sút số 1 của đội bóng sông Hàn - Gaston Merlo đang dính chấn thương và theo các bác sĩ, ít nhất phải 3 tuần nữa tiền đạo người Argentina mới bình phục. Vắng mặt Merlo, SHB Đà Nẵng chỉ còn biết trông cậy vào James Horace. Khổ nỗi, ngoại binh này vẫn chưa để lại được dấu ấn nào kể từ khi đầu quân cho đội bóng sông Hàn. Không chỉ gặp khó trên hàng công, HLV Lê Huỳnh Đức cũng đang rối bời với hàng thủ. Phước Vĩnh, Lâm Anh Quang chấn thương, Hải Lâm không thể ra sân vì thẻ phạt, đội bóng sông Hàn chỉ còn biết trông cậy vào Mai Thanh Nam. Nhiều khả năng HLV Lê Huỳnh Đức sẽ kéo Nguyên Sa về đá cặp trung vệ với Thanh Nam thay vì đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ như Ngô Tùng Quốc. Trên hàng công, James Horace sẽ đá cắm, Hoàng Thiên chơi hộ công còn Anh Tuấn và Minh Tâm án ngữ nơi trung tâm tuyến tiền vệ.

Phong độ của Anh Đức (phải) đang rất tốt sẽ là ngòi nổ đáng gờm của B.Bình Dương. Ảnh: Hải Nam

Sân Chi Lăng từng là "hiểm địa" của đội bóng đất Thủ. Kể cả ở những thời điểm hưng thịnh nhất, B.Bình Dương cũng đã thảm bại ở đây. Vậy nhưng, đó là chuyện trong quá khứ còn 2 mùa giải gần đây, đội bóng sông Hàn đã không còn là đối thủ xứng tầm với đội bóng đất Thủ. Trong 2 chuyến làm khách trên sân Chi Lăng gần nhất, B.Bình Dương toàn thắng cả 2.

Mùa này, B.Bình Dương xuất phát không tốt do phải phân sức trên nhiều mặt trận. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đội bóng đất Thủ đã hoàn thành nhiệm vụ ở AFC Champions League để tập trung toàn lực cho đấu trường trong nước. Ở 2 vòng đấu gần đây, B.Bình Dương đã lấy lại vị thế đàn anh ở V-League khi thắng cả Hà Nội T&T và "ngựa ô" Sanna Khánh Hòa.

Binh hùng, tướng mạnh, lại đang khát thắng để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng, B.Bình Dương sẽ không bỏ lỡ cơ hội lấy trọn 3 điểm trước chủ nhà đang "thủng" cả công lẫn thủ.

PHI HẢI

Tin cùng chuyên mục