SHB Đà Nẵng (6) - SLNA (5): Thất cơ gặp lỡ vận

Vòng 6 V-League Eximbank 2014 (ngày 21-2), sân Chi Lăng (16g30, VTV6):

Như mọi khi, cuộc đối đầu giữa họ gắn liền với 2 con sông vẫn thu hút được sự chú ý của mọi người. Bên cạnh, đấy còn là cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng giàu truyền thống, 2 vị tướng trẻ giàu cá tính… Thế nhưng, ở thời điểm này, cả SHB Đà Nẵng lẫn SLNA đều đang trong giai đoạn sa sút. Bởi thế, chiến thắng trong cuộc đối đầu này có ý nghĩa quan trọng để vực dậy tinh thần cho cả HLV lẫn các cầu thủ.

Với 1 trận đấu như vậy, việc các CĐV đã khuấy động không khí trên các diễn đàn suốt cả tuần qua cũng là lẽ thường tình. Người hâm mộ xứ Nghệ đang kêu gọi “phủ vàng” sân Chi Lăng để “tiếp lửa” cho HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò trong khi khán giả chủ nhà cũng quyết không chịu lép vế.

Ở thời điểm hiện tại, cả chủ lẫn khách đều không có phong độ tốt. Ba trận liền, thầy trò Huỳnh Đức vẫn chưa biết mùi chiến thắng. Trong khi đó, SLNA cũng vừa liên tiếp trắng tay trong những vòng gần đây.

Mùa bóng 2013 trên sân Chi Lăng, chủ nhà SHB Đà Nẵng đã có chiến thắng trước SLNA 3-2. Ảnh: Phi Hải

Mùa bóng 2013 trên sân Chi Lăng, chủ nhà SHB Đà Nẵng đã có chiến thắng trước SLNA 3-2. Ảnh: Phi Hải

Nếu như HLV Lê Huỳnh Đức đang đau đầu với bài toán trên hàng công và sự hòa nhập của các tân binh thì người đồng nhiệm Nguyễn Hữu Thắng cũng đang phải rối trí để giúp các cầu thủ trẻ của mình sớm trưởng thành, khỏa lấp vị trí mà các trụ cột đã ra đi trước mùa giải mới.

Rất có thể, chiều nay Merlo sẽ trở lại dù anh vẫn còn chấn thương. Sau những gì đã thể hiện trong trận đấu với Than Quảng Ninh, Vũ Phong nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài để nhường chỗ cho Hùng Sơn xuất phát.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất đối với đội bóng sông Hàn vẫn là ở hàng phòng ngự, nơi vẫn chưa thể hiện được sự chắc chắn. Đó mới là mối lo của ông Đức lúc này.

Với lực lượng hiện tại, đội khách khó lòng chơi “tất tay” với SHB Đà Nẵng như những lần đối đầu trước mà thay vào là đội bóng xứ Nghệ sẽ phải chọn phương án phòng ngự - phản công và trông chờ vào sự xuất thần của Công Vinh ở tuyến trên.

Dự đoán: Hòa 1-1

PHI HẢI

Tin cùng chuyên mục