Acura Classic 2006

Sharapova và Clijsters vào chung kết

Sau 3 tuần không thi đấu kể từ Wimbledon 2006, Maria Sharapova đã chứng tỏ cô đang phục hồi phong độ khi xưa. Không thua một ván đấu nào kể từ đầu giải Acura Classic 2006 cho đến giờ, Sharapova vừa đánh bại một đối thủ mới – Patty Schnyder (Thụy Sĩ, hạng 8 thế giới) – ở bán kết với tỷ số 7/5 và 6/4.

Tay vợt nữ Maria Sharapova.

Sharapova đầy hứng khởi cho biết: “Tôi tự hào rằng mình có thể đứng vững trên sân trong một thời gian dài. Tôi đã chơi rất vững vàng trước những đối thủ từng giành các kết quả tốt trong vài tuần trước đây. Tôi chỉ bước ra ngoài sân đấu và vượt qua các thử thách trước mặt”.

Chính Schnyder cũng phải tán dương sự vững vàng của Sharapova: “Cô ấy luôn tỏ ra rất cứng cáp trong từng điểm số một và không cho bạn một khoảnh khắc nghỉ ngơi nào. Cô ấy thắng rất nhiều điểm và thực sự là một tay vợt hoàn hảo, cảm thấy rất thoải mái khi di chuyển trên mặt sân cứng”.

Đối thủ của Sharapova ở trận chung kết là “khắc tinh” của cô – Kim Clijsters. Tay vợt người Bỉ này vừa đánh bại Nicole Vaidisova (CH Czech, hạng 12 thế giới) 6/2, 7/6 trong trận bán kết còn lại.

Từng thua Clijsters trong cả 4 lần gặp nhau, Sharapova đang rất quyết tâm: “Tôi không nghĩ thành tích của tôi khi giáp mặt Clijsters là thật sự tốt. Vì vậy tôi sẽ cố gắng tìm kiếm một chiến thắng trước cô ấy. Chúng tôi luôn luôn chơi những trận bóng đẹp và cô ấy luôn sở hữu một phong độ tốt”.

Lợi thế của Sharapova chính là Clijsters vẫn chưa lành chấn thương ở lưng và bàn chân!

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác