Sharapova rộng đường vô địch

Roland Garros 2014

Kịch tính đã chuyển từ giải nam sang giải nữ khi chị em nhà Williams cùng nhau văng khỏi Roland Garros bởi những tay vợt trẻ trung, mở đường cho Maria Sharapova tiến đến chức vô địch.

Serena bị tay vợt 20 tuổi người Tây Ban Nha Muguruza loại với tỷ số 2-6, 2-6. Trước đó, cô chị Venus cũng bị loại bởi một tay vợt 19 tuổi người Slovakia Anna Schmiedlova. Vì thế, tuy vượt qua Pironkova khá vất vả (7-5 và 6-2), Sharapova vẫn được xem là ứng viên sáng giá cho chức vô địch. Trong quá khứ, Masha thường bị loại bởi chị em nhà Williams, nhưng giờ thì không còn 2 đối thủ “kỵ jeu”, đến cả Li Na đang lên cũng sớm bị loại, rõ ràng tay vợt người Nga đang đứng trước một thời cơ quá tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1968, 2 tay vợt hạt giống cao nhất ở giải nữ bị loại ngay từ vòng 3 của một giải Grand Slam.

Ở giải nam, bất ngờ đã tạm lắng xuống. Novak Djokovic, Roger Federer, Tomas Berdych và Milos Raonic đều không gặp bất kỳ khó khăn nào khi ghi tên mình vào vòng 3.

MINH QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic đã 9 lần vô địch Australian Open

Chính quyền Australia: Các tay vợt không tiêm vaccine không được cấp visa nhập cảnh tham dự Australian Open

Chính quyền Australia, chính quyền bang Victoria và Liên đoàn quần vợt Australia đã có những quyết định rất rõ ràng về Australian Open 2022. Các tay vợt muốn đến tham dự giải Grand Slam tại Melbourne Park buộc phải có chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, nếu không, họ phải chịu cách ly trong thời hạn vài tuần lễ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác