Australia Open 2007 – Ngày thi đấu thứ 2

Sharapova quá vất vả

Khác với những tay vợt hàng đầu khác, hạt giống số 1 Maria Sharapova phải cần đến ván đấu thứ 3 (ván đấu phải thắng cách biệt 2 rơ) mới có thể giải quyết rốt ráo trở ngại trong vòng đấu đầu tiên. Đối thủ kiên cường mà Sharapova giáp mặt là Camille Pin (Pháp, hạng 62 thế giới).

Dưới cái nóng liên tục gia tăng và áp lực liên tục gia tăng, cường độ gào thét của Sharapova cũng… liên tục gia tăng. Thắng 6/3 trong ván 1, xem ra mọi chuyện là không quá dễ dàng khi Sharapova thua lại 4/6 trong ván đấu thứ 2. Nhưng chẳng sao, ở ván đấu cuối cùng Sharapova thắng liền 5 rơ đấu đầu tiên và tưởng chừng như cô đã “nuốt tươi” đối thủ. Thế rồi, cô… đụng đầu phải một bức tường.

Pin - kiên cường như cái nắng nóng đang… kiên nhẫn thiêu đốt ngoài kia - thắng lại 5 rơ đấu để cân bằng tình hình. Sharapova lại dẫn 6/5 và… phải yêu cầu nhân viên y tế vào chăm sóc. Pin gỡ 6/6. Điểm số của trận đấu cứ… liên tục gia tăng một cách … từ tốn. 7/6, rồi 7/7. Cuối cùng, Sharapova đã tìm được lối thoát cho mình khi thắng liên tiếp trong hai rơ thứ 15 và 16. 6/3, 4/6, 9/7 với ngần ấy mồ hôi trong quãng thời gian dài 2 giờ 51 phút (riêng ván đấu thứ 3 dài 83 phút đồng hồ), Sharapova thậm chí còn không tin nổi vào thể lực của mình.

Cô nói: “Tôi không thể nghĩ rằng mình đã trở nên mê muội. Thật khó để nghĩ về những gì vừa xảy ra ngoài sân đấu vì bạn còn biết cố hết sức về mặt tinh thần để tìm ra con đường với những điểm số ngắn hơn, con đường cơ bản để chiến thắng. Quả là dã man khi bạn phải chơi gần 3 tiếng đồng hồ dưới cái nắng kiểu này. Tôi không nghĩ cơ thể của mọi người chúng ta tích hợp với điều đó”.

Nói như vậy, Sharapova có bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ cuộc trong trận đấu khắc nghiệt vừa rồi không? “Không. Chắc chắn là không. Tôi không phải là người bỏ cuộc. Tôi sẽ không chỉ dừng lại bởi vì cái nóng khắc nghiệt ngoài kia”, Sharapova khẳng định. Nếu bỏ cuộc, Sharapova sẽ là người thứ hai sau Virginia Ruzici (thua Mary Sawyer hồi năm 1979) là hạt giống ra về từ vòng 1 Australia Open. Nhưng cô đã vượt qua…

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác