Sharapova muốn đại diện cho nước Nga

Cho dù mang trong mình dòng máu Nga chính cống, Maria Sharapova vẫn không được các tay vợt đồng hương như Anastasia Myskina, Svetlana Kuznetsova… công nhận như một người Nga thực thụ (vì cô sống ở Mỹ và nói tiếng Mỹ như… gió). Đó là lý do trong đội hình tuyển Nga tham gia các kỳ Fed Cup và Olympic gần đây, Sharapova không phải là một thành viên.

Tại hôm khai mạc giải Kremlin Cup (Moscow), Sharapova đã bộc lộ mong muốn được khoác áo tuyển Nga như một người Nga thật sự: “Tôi muốn chơi cho đội tuyển. Tôi thật sự muốn chơi cho tuyển quần vợt Nga tại Fed Cup. Tôi chỉ không biết khi nào mình sẽ được sẵn sàng cho lần tham dự Fed Cup đầu tiên”.

Cả hai lần giành ngôi vô địch Fed Cup gần đây, tuyển Nga đều thi đấu thành công. Nhưng vào tuần trước, Myskina đã nói bóng gió rằng cô sẽ không thi đấu lâu dài tại Fed Cup. Do vào năm 2004, Myskina đã từng có tranh cãi khá gay gắt với Sharapova, đây chẳng phải là cơ hội để Sharapova thế chỗ Myskina ngay khi cô này “chứng thực” lời nói của mình?

Sharapova cho biết tiếp: “Tôi đã không tham gia Fed Cup trong năm nay vì có quá nhiều khó khăn với tôi. Nhưng trong tương lai thì có. Đó là một mục tiêu lớn của tôi. Tôi cũng muốn được thi đấu tại Olympic, muốn đại diên cho nước Nga ở đó”.

Nên nhớ vào năm ngoái, Sharapova đã không có cơ hội tham gia Olympic cho dù vừa giành được ngôi vô địch wimbledon trước đó không lâu (thứ hạng của cô khi đó vẫn chưa lọt vào tốp 4 tay vợt hàng đầu của nước Nga – đây là điều kiện tiên quyết để tham gia Olympic trong màu áo tuyển Nga). Nhưng, mọi chuyện hẳn sẽ thay đổi ở Olympic tại Bắc Kinh năm 2008.

Sharapova kết thúc câu chuyện bằng một câu nói khá ấn tượng: “Tôi vẫn cảm giác được dòng máu Nga chảy trong người. Ngay cả khi ở Mỹ bao lâu nay, tôi vẫn cảm nhận được điều đó. Nhưng đến với Moscow lần đầu tiên sau nhiều năm, tôi đã cảm giác được nhiều hơn”. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Từ Lê Khánh Duy sẽ có mặt ở vòng chính

Từ Lê Khánh Duy xuất sắc vào vòng chính

Trong số 7 tay vợt Việt Nam tham dự vòng loại giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng Tây Ninh tuần 2, chỉ có duy nhất tay vợt trẻ Từ Lê Khánh Duy giành chiếc vé vào vòng chính.

Các môn khác

Patricio Pitbull ăn mừng cùng đội của mình

Patricio “Pitbull” Freire: Thắng trận tranh - bảo vệ đai vô địch thứ 12, tiếp tục kiểm soát hạng lông Bellator

Quyền uy của Patricio “Pitbull” Freire ở Bellator vẫn tiếp tục được duy trì khi anh bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông với chiến thắng bằng điểm số áp đảo sau 5 hiệp đấu trước “The Kid” Adam Boric (Hungary). Cả 3 trọng tài đều chấm cho Pitbull thắng điểm: 48-47, 49-46 và 50-45 ở sự kiện Bellator 268 vừa diễn ra tại Long Beach Arena…